5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất

Mách bạn cách làm sạch bụi trên đỗ gỗ, đồ nội thất nhanh chóng với các phương pháp thực hiện cực kỳ đơn giản. Ngay bây giờ, xem cách làm sạch bụi trên đồ nội thất sau đây

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
11:32 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
11:32 16/02/19 446 lượt xem
Mục lục
Mách bạn cách làm sạch bụi trên đỗ gỗ, đồ nội thất nhanh chóng với các phương pháp thực hiện cực kỳ đơn giản. Ngay bây giờ, xem cách làm sạch bụi trên đồ nội thất sau đây mà chúng tôi chia sẻ để có thể dễ dàng thực hiện việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, tiết kiệm thời gian và công sức nhất. 

Cách làm sạch bụi trên đồ nội thất

Giữ đồ nội thất sạch sẽ, đặc biệt là đồ gỗ không chỉ khiến không gian nhà bạn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn mà còn giúp đồ nội thất mới hơn, bền lấu, kéo dài tuổi thọ hơn. Vậy bạn đã biết cách làm sạch bụi trên đồ nội thất như thế nào nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả nhất chưa? Dưới đây chính là các phương pháp tối ưu nhất mà bạn nên thực hiện.

Phương pháp 1: Làm sạch đồ nội thất bọc vải

5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất
Hút bụi
1 - Hút bụi
Thường xuyên hút bụi đồ đạc trong gia đình là cách là dễ nhất để bạn giữ đồ nội thất sạch sẽ. Bạn cần cố gắng để làm sạch các vết nứt và kẽ hở của đồ nội thất giữa các khe đệm trong ghế sofa. Lấy đệm ra và hút tất cả các mặt của ghế.
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 1
Làm sạch bằng cách tẩy rửa
2 - Làm sạch bằng cách tẩy rửa.
Nếu đồ nội thất của bạn cần tẩy rửa, bạn có thể sử dụng các chất dung môi chuyên dụng để giặt sạch chúng, bạn có thể dễ dàng làm điều đó ở nhà. Tuy nhiên, bạn cần xem xét xem chất liệu các thiết bị đồ nội thất của bạn là gì trước khi lựa chọn các chất tẩy rửa hoặc phương pháp làm sạch. 
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 2
Tự tạo chất tẩy rửa
3 - Tự tạo chất tẩy rửa
Bạn có thể tự tạo chất tẩy rửa nếu không yên tâm về cách dung dịch làm sạch, chúng không hữu ích và có thể làm hỏng đồ nội thất đắt tiền nhà bạn. Hãy sử dụng 1 ít nước rửa chén hòa vào nước, thêm vài gottj giấm trắng và một vài nhúm baking soda trong hỗn hợp sẽ chống lại mùi hôi. Lắc thật kỹ. 
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 3
Sử dụng hỗn hợp để làm sạch
4 - Sử dụng hỗn hợp để làm sạch.
Bạn có thể bro hỗn hợp vào bình xịt hoặc sử dụng miếng giẻ lau sạch/bọt biển núng vào dung dịch vừa pha rồi chà lên mặt dưới của ghế hay đồ nội thất nào đó. Lau sạch chúng rồi để khô trong không khí tự nhiên. 
Bạn nên lưu ý,c ách làm này chỉ nên thực hiện ở những vùng đồ nội thất bị khuất, không nhìn thấy rõ. Bởi trong vài trường hợp xấu, đồ nội thất sẽ bị phai màu không đẹp mắt khi sử dụng dung dịch tẩy rửa không phù hợp.

Phương pháp 2: Làm sạch đồ nội thất da

5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 4
Hút bụi trên đồ đạc bằng da của bạn
1 - Hút bụi trên đồ đạc bằng da của bạn. 
Như với các đồ nội thất được bọc bằng vải, bạn cũng nên hút bụi thường xuyên sẽ giữ cho đồ nội thất bằng da của gia đình bạn sạch sẽ. Loại bỏ đệm để đảm bảo bạn có thể tiếp cận mọi ngóc ngách trong phần đồ nội thất.
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 5
Xoa bề mặt đồ nội thất da với hỗn hợp giấm

2 - Xoa bề mặt đồ nội thất da với hỗn hợp giấm. 
Trong một cái xô, trộn các phần bằng nhau giữa giấm và nước. Ngâm một miếng giẻ trong chất lỏng mà bạn vừa tạo một lúc cho chúng ngấm ướt dung dịch rồi vắt kỹ nước chỉ để nó hơi ẩm. Bắt đầu lau nó trên bề mặt các bộ phận đồ nội thất bằng da. Giặt sạch giẻ thường xuyên để tránh bụi bẩn. Sử dụng giẻ khii sạch để lau lại sau khi lau bề mặt bằng giẻ ẩm.
Bạn cũng có thể sử dụng nước côt chanh để lau sạch các đồ nội thất màu trắng hoặc màu be. 
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 6
Chăm sóc đồ nội thất da 
3 - Chăm sóc đồ nội thất da bằng giấm và dầu hạt lanh. 
Hỗn hợp nên là một phần giấm cho hai phần dầu hạt lanh. Lắc đều, chà xát và để trong 10 phút. Sau đó, lau lại bằng một miếng vải khô mềm.
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 7
Không để đồ nội thất da ra phơi dưới ánh nắng mặt trời
4 - Không để đồ nội thất da ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để tránh nứt và khô.
Tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời trực tiếp là không tốt cho tất cả các đồ bằng da nói chung và đồ nội thất bằng da nói riêng. Vì thế, sau khi bạn vệ sinh xong và đồ da của bạn bị ẩm, ướt. Bạn cũng không nên đem phơi ngoài trời nắng hoặ để chính ở cạnh cửa sổ đang mở.

Phương pháp 3: Làm sạch đồ nội thất gỗ

5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 8
Xác định chất liệu gỗ trước khi áp dụng các cách làm sạch bụi trên đồ gỗ
1 - Xác định chất liệu gỗ trước khi áp dụng các cách làm sạch bụi trên đồ gỗ
Trước khi sử dụng các cách làm sạch bụi trên đồ gỗ và tiến hành vệ sinh đồ gỗ. Bạn nên xác định xem chất liệu thực sự đồ gỗ của gia đình mình đang sử dụng là gì trước khi tiến hành.  
Như một quy tắc chung để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ: không sử dụng nhiều nước và khi bạn làm, không để nước trên bàn trong thời gian dài. Nước có thể làm cho gỗ bị cong và nứt.
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 9
Cách làm sạch bụi bẩn trên đồ gỗ
2 - Cách làm sạch bụi bẩn trên đồ gỗ
Lau bụi bẩn bằng cách sử dụng một miếng vải sạch để lau và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trên bề mặt. Tránh sử dụng các khăn lau sắc hoặc cứng vì chúng có thể làm xước gỗ. 
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 10
Chà gỗ với rượu mạnh
3 - Chà gỗ với rượu mạnh. 
Bạn có thể sử dụng giẻ mềm, thấm vào rượu để ẩm giẻ và lau đồ nội thất, Sau đó, lau lại bằng một tấm vải khô.

Phương pháp 4: Làm sạch đồ nội thất bằng kính

5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 11
Lau bề mặt kính bằng giẻ mềm

Sử dụng vải sạch để lau bề mặt kính
Bạn cần lưu ý khi bạn lau sạch, bạn nên sử dụng khăn lau mềm để không làm xước bề mặt kính. Giặt sạch khăn lau bằng nước ấm để tiếp tục lau các bề mặt khác, điều này giúp cho các bụi bận không bị lây lan và bám trên giẻ.

Phương pháp 5: Làm sạch đồ nội thất bằng mây tre

5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 12
Tháo đệm. 
1 - Tháo đệm. 
Trước tiên bạn nên tháo đệm (nếu có) để làm sạch chúng. Riêng phần đệm, bạn có thể đem giặt hoặc phơi vỏ đệm.
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 13
Sử dụng máy hút bụi 
2 - Sử dụng máy hút bụi
Bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch các bụi bám trên các kẽ hở của đồ nội thất bằng mây tre. Cách làm này giống với đồ nội thất bọc vải. 
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 14
Sử dụng dung dịch làm sạch để chà nhẹ nhàng
3 - Sử dụng dung dịch làm sạch để chà nhẹ nhàng
Dụng dịch làm sạch đồ nội thất bằng mây và tre hiệu quả nhất là bằng xà phòng, nước có chứa amoniac. Trộn một phần amoniac với hai phần nước trong một cái xô, sau đó cho nó một dung dịch mực rửa chén không có chất tẩy trắng. Một bàn chải hoặc một miếng bọt biển mềm để làm việc.
 • Đảm bảo bạn đang ở trong một khu vực thông gió tốt trước khi trộn hóa chất và sử dụng găng tay khi xử lý amoniac.
 • Amoniac và thuốc tẩy cùng nhau tạo ra một lượng khí khá khó chịu. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn khi trộn các chất tẩy rửa, hãy hít thở các khu vực khác có không khí trong lành ngay lập tức.
 • Chỉ nên sử dụng bàn chải mềm để chà đồ nội thất bằng mây và tre
 • Nên hạn chế lâu hoặc trà đồ nội thất bằng mây, tre, chỉ nên tiến hành 1 -2 lần/năm.
5 tuyệt chiêu làm sạch đồ nội thất 15
Đặt nó bên ngoài trong ánh mặt trời để nó khô tự nhiên. 
4 - Đặt nó bên ngoài trong ánh mặt trời để nó khô tự nhiên. 
Có thể mất vài ngày để khô hoàn toàn
Trên đây là cách làm sạch bụi trên đồ gỗ, đồ nội thất bọc vải, bề mặt kính, đồ da và đồ nội thất bằng mây, tre cực đơn giản mà hiệu quả. Hãy tham khảo để có thêm gợi ý tuyệt vời, dọn dẹp nhanh và tốn ít công sức nhất có thể nhé!
TONY - Nguồn: wikihow.com
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 14.729 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 19.732 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 9.618 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 15.587 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 14.469 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram