[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:48 16/02/19 trong Trang trí nội thất
16:48 16/02/19 10.160 lượt xem
Mục lục

Bạn hoàn toàn có thể trang trí cho cửa số nhà mình với những chiếc rèm handmade xinh xắn mà lại còn cực rẻ. Dưới đây là 6 cách làm rèm cửa handmade đẹp từ nhiều loại vật liệu dễ kiếm: dây dù, ống hút, hạt cườm, vải,... 

Cách làm rèm cửa bằng dây dù

Bạn không nghe lầm đâu, chỉ bằng dây dù cũng có thể làm ra những chiếc rèm cửa ấn tượng đó! Để làm rèm cửa bằng dây dù, các bạn chuẩn bị vật liệu gồm có dây dù (Màu sắc tùy chọn) và kéo. (Có thể chuẩn bị thêm hạt gỗ để trang trí ở các nút thắt nếu thích).

Cách làm

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP
Tạo ra 14 nhóm dây thừng (có thể thay đổi tùy theo kích thước cửa sổ thực tế. Mỗi nhóm có 4 sợi

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 1
Thực hiện thắt các nút thắt (Hướng dẫn nút thắt chi tiết ở phía dưới)

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 2
Vậy là bạn đã hoàn thành rèm cửa bằng dây dù vô cùng độc đáo rồi đó!

Cách làm chi tiết từng nút thắt
 
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 3

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 4

Làm rèm cửa bằng ống hút

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 5

Làm rèm vửa bằng ống hút cũng là một trong những sự lựa chọn được ưa thích hiện nay. Để làm rèm cửa bằng ống hút, bạn cần chuẩn bị ống hút, giấy hoặc plastic (số lượng nhiều); các hạt cường cho phần đâu dây, kéo và dây.

Cách làm

 
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 6

Cắt ống hút thành các đoạn nhỏ khoảng 5 cm.

 
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 7

Dùng sợi dây xâu từng chuỗi ống hút. Với các hạt cườm ngăn ở giữa các ống hút. Chú ý lựa chọn loại sợi dày để ống hút có thể treo thẳng thay vì những sợi mỏng như chỉ hay dây cước.

Sau đó gắn chuỗi ống hút vào một thanh dài hoặc dính trực tiếp các chuỗi lên cửa sổ. Khoảng cách lý tưởng cho các chuỗi này là khoảng 6 - 7 cm.

 
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 8

Vậy là rèm cửa bằng ống hút đã hoàn thành rồi đó!

Cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 9

Rèm cửa đính cườm mang lại không gian riêng tư mà không cần đến cửa hay vách ngăn bí bách. Để làm rèm cửa bằng hạt cườm, bạn cần chuẩn bị 1 thanh gỗ để treo rèm, dây cước, móc và hạt cườm theo ý tưởng.

Các bước thực hiện:

1. Đo chiều rộng của cửa, cắt thanh gô phù hợp với chiều rộng của cửa.

2. Cắt dây cước. Do chiều dài của ô cửa, dự tính chiều dài cho các đoạn nút thắt rồi cộng thêm khoảng 12 - 15 cm cho nút treo rèm. 

3. Treo dây cước vào thanh gỗ. Đảm bảo các sợi dây không bị rối trong quá trình này.

4. Thêm hạt cườm. Thêm hạt cườm vào sợi dây cước theo ý tưởng đã định ra ban đầu. Lưu ý chọn hạt cườm nhẹ. Loại hạt cườm lựa chọn phù thuộc vào mẫu và phong cách chung của không gian. (Nếu căn phòng năng động, vui vẻ thì lựa chọn hạt cườm nhiều màu. Nếu theo phong cách sang trọng thì chọn cườm màu trắng hoặc vàng cát). Làm lần lượt từng sợi cho đến khi hoàn thành.

5. Treo rèm. Treo rèm lên là bạn đã hoàn thành rèm cửa bằng hạt cườm của mình rồi đó!

Cách làm rèm cửa bằng vải

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 10

Chuẩn bị: Vải may rèm (vải thô mỏng, voan, lụa,...), vải trắng để may băng cạp, kéo, ghim nút, thước, phấn vẽ, máy khâu.

Bước 1:Đặt vải trên mặt phẳng, gấp đôi mảnh vải, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài.

Do chiều rộng gấp 1,5 lần chiều rộng cửa, chiều dài theo ý muốn. Cắt rời 2 tấm vải. Gấp mép vải: 3 cạnh gấp mép 1cm, 1 cạnh gấp mép 3 cm, dùng bàn là ủi thẳng. May một đường cố định các mép gấp này.

Bước 2: May băng cạp:Cắt 6 tấm vải trắng chiều rộng 9cm, chiều dài 15cm.Gấp đôi mảnh vải theo chiều dọc, mặt phải vào trong, trái ra ngoài. May mép 2 cạnh kề nhau, chừa một cạnh để lộn mặt phải ra ngoài, dùng bàn là ủi thẳng. May tương tự cho 5 tấm vải còn lại.

Bước 3:Đặt thước cách mép rèm trên vải 3cm, dùng phấn vẽ dọc theo chiều dài thước. Tiếp theo vẽ đường phấn thứ 2 cách đường thứ nhất 10cm.Đặt 6 băng cạp lên trên đường phấn vẽ lần thứ hai, chừa mép khoảng 1cm; chia đều khoảng cách giữa 6 băng cạp. Dùng ghim nút để giữ cố định chúng.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 11


Bước 4:May cố định 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất, sau đó gập băng cạp và may cố định vào đường phấn thứ 2.Cuối cùng bạn chỉ cần luồn rèm cửa vào suốt, treo lên cửa sổ là xong!

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 12

Cách làm rèm cửa bằng vải dạ

Đầu tiên, bạn vẽ hình giọt nước để làm hạt mưa lên giấy màu xanh lá cây rồi dùng kéo cắt ra. Sau đó, bạn gập đôi mỗi hạt mưa này lại.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 13

2 Tiếp tục, bạn làm thật nhiều hình hạt mưa như thế rồi dùng keo dán 1/2 của mỗi hạt mưa với nhau. Bạn dán 3 hạt mưa vào làm 1 cụm nhé!

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 14

 

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 15


3Tiếp tục ghép nốt 2 nửa của hạt mưa vừa dán lại với nhau để hình hạt mưa được dầy dặn hơn và nhiều cạnh hơn.>> Chú ý: trước khi ghép hạt mưa, cần đặt giấy màu vào chính giữa 1 sợi chỉ dài khoảng 20 cm để làm dây xâu chuỗi các hạt.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 16

 

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 17

 

4 Chúng ta cùng tiến hành xâu chuỗi các hạt mưa lại như hình vẽ này. Làm xong các hạt mưa rồi, bạn làm đám mây thôi. Tương tự cách làm hạt mưa, bạn cũng tiến hành cắt 1 hình đám mây sau đó gấp đôi lại, cắt thêm những hình đám mây khác và dán chúng lại để làm thành hình 3d.Làm xong đám mây rồi bạn gắn chuỗi hạt mưa lên là thành một hiện tượng thiên nhiên rất gần gũi trong ngôi nhà của mình rồi

.[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 18

Trên đây là 6 cách làm rèm cửa handmade. Ngoài cách làm ở trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thực hiện bất kỳ ý tưởng hay ho nào để F5 cho cửa sổ nhà mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.703 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.178 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.161 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.353 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram