Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo

Với những cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo, kết hợp với nội thất và đồ trang trí hợp lý, căn phòng sẽ từ "tốt" trở thành "tuyệt vời".

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:09 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
16:09 16/02/19 1.542 lượt xem
Mục lục

Trang trí nhà bằng khung ảnh với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo, kết hợp với đồ nội thất và đồ trang trí hợp lý sẽ mang đến không gian sống tuyệt vời cho bạn và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹo bố trí tranh treo tường cũng như cách treo ảnh gia đình trong phòng khách.

Phần 1: Cách treo ảnh chuyên nghiệp lên tường

 
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo

1 Chọn ảnh phù hợp. Đôi khi những hình ảnh chúng ta thích nhất không phải là những hình ảnh phù hợp nhất để treo. Nếu bạn có nhiều hình ảnh hợp ý mình, tốt nhất bạn nên chọn những hình ảnh đặc biệt và chuyên nghiệp nhất. Ảnh treo tường sẽ được nhìn thấy bởi hầu hết các vị khách ghé thăm nhà, nhiều người trong số đó sẽ không đánh giá cao những câu chuyện cười đằng sau những bức ảnh lúng túng hay những bức vẽ ngốc nghếch. Đối với sảnh và phòng khách của bạn, tốt nhất là nên treo những bức ảnh gia đình nghiêm túc (chụp ảnh chuyên nghiệp) hoặc nghệ thuật truyền thống - lưu bức tranh nhung bên đường cho tầng hầm và những bức ảnh vui nhộn hồi nhỏ trong albumn ảnh của gia đình.
 
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 1
 

2 Lập kế hoạch nhóm ảnh trước khi thực hiện treo ảnh. Nếu bạn dự định treo nhiều ảnh trong một không gian tường nhất định, điều đó thật tuyệt - bằng cách sử dụng khoảng cách chính xác và sắp xếp các hình ảnh, bạn có thể tạo ra những ấn tượng trực quan tốt. Trước khi bạn treo nhiều ảnh lại với nhau, hãy lên "bản thiết kế" cho nhóm ảnh đó. Cắt giấy với kích thước của các bức ảnh và dán chúng vào tường để xem cách sắp xếp của bạn sẽ trông thế nào khi thực sự những bức ảnh được treo vào tường. Việc điều chỉnh những tờ giấy này dễ dàng hơn nhiều so với việc phải treo lại ảnh.

Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 2
 

3 Treo ảnh lớn trước. Hình ảnh lớn, đặc biệt là những bức ảnh bạn đặc biệt tự hào, xứng đáng có vị trí nổi bật trong phòng. Treo chúng ở vừa tầm mắt hoặc cao hơn trên tường, nơi chúng sẽ được chú ý. Cho chúng vị trí ưu tiên - hình ảnh tuyệt vời có thể tăng gấp đôi sự chú ý khi đặt ở trung tâm phòng. Đừng để chúng quá gần với bất kỳ góc nào của phòng - bạn sẽ vô tình khiến chúng bị che bởi một đồ vật nào đó. Treo ở vị trí cách góc tường 0.3 đến 0,6 m là đủ.

Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 3
 

4 Nhóm các hình ảnh nhỏ hơn thành các hàng hoặc cụm. Bạn không cần phải treo giữa các phòng một bức tranh phong cảnh hoặc chân dung lớn. Điều này chỉ mang đến cảm giác ngột ngạt. Khi được nhóm lại với nhau, một nhóm các bức ảnh nhỏ hơn có thể tạo ra một sự sắp xếp bắt mắt. Điều chỉnh bố sắp xếp tranh treo tường cho phù hợp với nhu cầu của căn phòng bạn đang ở. Các hàng thắng đứng hoặc hàng ngang có thế tận dụng tối đa không gian tường hạn chế, trong khi sự sắp xếp theo mô hình đám mẫy kết  hơp với những khung ảnh có kích thước khác nhau có thể mang đến cảm giác hiện đại cho căn phòng.

 • Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tạo các cụm hình ảnh là đảm bảo rằng các cạnh của mỗi khung hình ở các góc chín độ chính xác với nhau (Sử dụng thước đo để đảm bảo chính xác) Cũng đảm bảo khoảng cách giữa các ảnh thông nhất với nhau trong sự sắp xếp của bạn.

 • Một lợi ích nữa của hình ảnh nhỏ là chúng linh hoạt hơn nhiều so với hình ảnh lớn.

Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 4
 

5 Lưa chọn khung hình. Nói chung, khi nhóm các bức ảnh được đóng khung, các khung hình thường sẽ giống nhau.. Điều này không nhất thiết là mọi bức ảnh trong một nhóm cần phải có khung giống nhau (mặc dù đó chắc chắn là một lựa chọn hợp lý) 

 • Thử nghiệm với các mẫu - ví dụ như các khung màu xanh và trắng xen kẽ - quan trọng hơn việc có một mẫu khung giống hệt nhau cho mỗi bức ảnh là tạo ấn tượng rằng các hình ảnh được sắp xếp theo một mục tiêu hợp lý nào đó.

 • Khi không biết lựa chọn gì, hãy nhớ rằng đen - trắng phù hợp với mọi loại ảnh.

Phần 2: Bố trí ảnh trong phòng

 
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 5

1 Chọn ảnh với phong cách phù hợp cho phòng của bạn. Điều này có vẻ như đơn giản, nhưng thật dễ quên - những bức ảnh khác nhau sẽ tạo ra những ấn tượng trực quan khác nhau trong một căn phòng nhất định. Cố gắng để lựa chọn hình ảnh phù hợp với mục đích cho căn phòng. Các bức tranh phong cách cổ điển và chân dung rất tuyệt vời cho phòng khách, trong khi các bức ảnh gia đình nhỏ hơn rất tuyệt cho các phòng, cầu thang, phòng ngủ và phòng tắm. Những bức tranh ấn tượng về trái cây hoặc đồ nấu nướng là một bổ sung ngon miệng cho nhà bếp. 
 • Những bức tranh trừu tượng có thể là sự bổ sung vô cùng sống động cho một căn phòng - tuy nhiên, nếu bạn dự định treo một bức tranh chỉ có hình hình dạng mà màu sắc, bạn cần đảm bảo rằng màu sắc của tranh phù hợp với phần còn lại của phòng.
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 6

2 Không nhồi nhét tranh treo tường - Hãy tôn trọng không gian. Một trong những tài sản lớn nhất của bất kỳ căn phòng nào là cảm giác về không gian. Trần nhà cao có thể khiến bạn cảm thấy như đang ở trong nhà thờ. Cửa sổ lớn có thể hướng tầm nhìn của bạn về phía chân trời. Đừng để hình ảnh của bạn cản trở không gian tự nhiên của căn phòng! Quá nhiều hình ảnh có thể làm cho bức tường trở thành một "bảng chứng cứ cảnh sát" lộn xộn.
 • Hình ảnh trên một bức tường không bao giờ nên cạnh tranh để giành không gian - nếu bạn phải di chuyển hình ảnh cũ để nhường chỗ cho một bức tranh mới, bạn có thể muốn xem xét một vị trí mới cho hình ảnh của bạn.

 • Nhiều bức tường chỉ phù hợp nhất với từ 1 đến 2 bức tranh. Hoặc không có hình ảnh nào cả. Nếu bạn đã có background tuyệt vời, một tấm thảm thu hút hoặc một trung tâm tuyệt vời, đừng quá vội vàng để làm sao lãng phí sự chú ý với những bộ sưu tập hình ảnh hùng vĩ.

Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 7

3 Làm những căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn với những bức tranh lớn. Một bức tranh lớn có thể làm cho căn phòng chật hẹp có vẻ lớn hơn. Tương tự như vậy, hình ảnh treo cao trên tường sẽ cải thiện kích thước của phòng bằng cách làm mất tập trung sự chú ý từ các bề mặt tường hùng vĩ ở tầm mắt của người xem. 
 • Sử dụng hình ảnh lớn, nếu có thể, nhưng không chiếm toàn bộ không gian trên tường. Che phủ một bức tường của một căn phòng chật chội với một bức ảnh sẽ phản tác dụng.
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 8

4 Không cho phép các phòng lớn làm bé lại hình ảnh của bạn. Các phòng lớn, rộng rãi có vấn đề riêng. Những bức tường cao với những bức ảnh có khoảng cách rộng rãi trông giống như một bảo tàng nghệ thuật hiện đại chứ không phải là nhà của gia đình. Cân bằng sự sắp xếp của hình ảnh của bạn và nội thất có thể là một sự trợ giúp lớn ở đây - tủ sách cao và tủ quần áo chiếm rất nhiều không gian tường.
 
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 9

5 Hãy ý thức về vị trí đồ nội thất. Đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật trên tường kết hợp với nhau để tạo nên không gian của căn phòng. Phối hợp chúng một cách thông minh để tận dụng tối đa không gian sống của bạn. Hãy thử đặt những bức ảnh nơi mọi người sẽ tự nhiên nhìn thấy mà không can thiệp vào các chức năng bình thường của căn phòng. Những bức ảnh nhỏ rất tuyệt vời cho những bức tường mỏng trong nhà bếp, nhưng sẽ không còn tuyệt vời nếu khung tranh gây khó khắn trong veiec mở tủ bếp.
 • Thực hiện theo quy tắc hai phần ba - tranh treo tường được đặt phía trên một mảnh đồ nội thất phải có ít nhất hai phần ba khoảng cách rộng bằng chính đồ nội thất. Ví dụ, một ghế sofa rộng 10 foot nên treo tranh cách nó 6 feet rưỡi. Quy tắc này áp dụng cho các ảnh riêng lẻ cũng như các cụm ảnh nhỏ hơn.
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 10

6 Điều chỉnh vị trí hình ảnh của bạn cho phù hợp với chức năng của phòng. Ví dụ, nhiều phòng khách có bộ ghế dài đối diện với nhau để mọi người có thể ngồi và nói chuyện. Trong trường hợp này, hãy cách đặt hình ảnh sau mỗi chiếc ghế dài (một nhà thiết kế khuyến cáo treo hình cách chiều cao của lưng ghế 1 lòng bàn tay). Trong nhà bếp, một vài bức ảnh nhỏ ở góc trên bàn ăn sáng có thể làm các bữa ăn ngon miệng hơn.

Phần 3: Cách treo ảnh

 
Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 11
 

1 Treo ảnh của bạn một cách an toàn. Một bức tranh tuyệt vời hoặc tác phẩm nghệ thuật có thể là điều nguồn tự hào, nhưng nó cũng có thể là một mối nguy hiểm nếu nó không ở lại trên tường! Tiết kiệm cho mình việc phải liên tục điều chỉnh lại và treo lại hình ảnh gặp sự cố bằng cách treo tranh của bạn cẩn thận ngay từ lần đầu tiên. Nếu bạn làm thế, bạn cũng sẽ cảm thấy tiết kiệm chi phí - khi một bức tranh rơi ra khỏi tường, bức tường hoặc hình ảnh có thể dễ dàng bị hư hại. 

Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 12

2 Đầu tư vào các tùy chọn treo thay thế. Đối với nhiều hình ảnh, một chiếc đinh sẽ đủ. Tuy nhiên, có nhiều cách để treo hình ảnh. Một loạt các móc, neo, và các sản phẩm khác tồn tại cho mục đích treo tranh tường. Một số mục bạn có thể xem xét là:
 • Vách thạch cao - móc kim loại nhỏ được thiết kế để dễ dàng đục lỗ xuyên qua vách thạch cao, tạo ra sự vững chắc mà không cần phải đeo đinh.

 • Neo tường hạng nặng - một vỏ nhựa nhỏ được lắp vào stud bằng cách sử dụng một mũi khoan, sau đó một ốc vít (hỗ trợ nghệ thuật của bạn) được đưa vào vỏ bọc. Đối với các vật nặng hơn.

 • Chuyển đổi bu lông - ốc vít đặc biệt với "cánh" kim loại mở ra khi chúng được đẩy vào tường, tạo thêm độ bám và giữ.

 • Băng dính treo - miếng dán dính dính vào mặt sau của ảnh để bạn có thể dán trực tiếp lên tường. Không cần móng tay.

Trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo 13

3 Tránh xô lệch ảnh. Nếu bạn treo một bức tranh đẹp của gia đình bạn trên tường, nhưng bạn không treo nó ngay ngắn, khách sẽ không nhận thấy nụ cười đáng yêu của con bạn. Sử dụng thước kẻ để đo trung tâm ngang của hình ảnh, cố gắng căn chỉnh vị trí ngay ngắn. Sử dụng thước đo độ để đảm bảo tranh treo tường thẳng thắn.

Trên đây là những mẹo trang trí nhà đẹp với cách sắp xếp khung ảnh treo tường độc đáo. Hy vọng quý độc giả sẽ có một không gian như ý với tranh treo tường bắt mắt.

(Nguồn: wikihow.com) - TEA
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.688 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.167 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.157 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.649 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.327 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram