Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu đơn giản khonggianhoanhao chia sẻ dưới đây là một dự án dễ dàng mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể tự làm được, cùng theo dõi nhé

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:14 26/02/19 trong Không gian sân vườn
09:14 26/02/19 907 lượt xem
Mục lục
Hoa hướng dương là cây bản địa của Mỹ với nhiều công dụng. Dầu của hướng dương được sử dụng làm dầu diesel sinh học và dầu ăn, và hạt của chúng có thể sử dụng làm đồ ăn nhẹ. Một chậu hướng dương cũng là một bổ sung tươi sáng cho bất kỳ khung cửa sổ hoặc ban công đầy nắng nào. Cách trồng hoa hướng dương trong chậu đơn giản khonggianhoanhao chia sẻ dưới đây là một dự án dễ dàng mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể tự làm được.


|       Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất
 

Phần 1: Chọn hạt hướng dương và chậu đựng

1. Mua hạt hướng dương để trồng

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản
Mua hạt hướng dương để trồng. 

Bạn có thể mua hạt hướng dương từ vườn ươm hoặc từ một khu vườn ở địa phương của bạn, hoặc bạn có thể đặt hàng trực tuyến. Nếu bạn muốn các giống hướng dương hiếm hơn, bạn có thể có tìm mua trực tuyến trên mạng internet. Các giống hướng dương lùn phù hợp nhất cho việc trồng trong chậu.
 • Hạt hướng dương cũng được bán trong các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi, nhưng chúng được dùng để ăn, không phải để trồng. Sau khi được rang, hạt hướng dương sẽ không nảy mầm nữa.
 • Nếu bạn đã có một cây hướng dương phát triển đầy đủ, hãy đặt những hạt giống từ hoa trong một hộp kín và giữ chúng trong tủ lạnh. Cố gắng gieo hạt càng sớm càng tốt. Hạt giống cũ có thể sẽ khó phát triển hơn.

2. Chọn loại hướng dương của bạn

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 1
Chọn loại hướng dương bạn muốn trồng

Một gói hạt hướng dương (hoặc một thông tin về loại hướng dương trên một trang web) sẽ ghi rõ tên của giống, loại hướng dương, và độ cao của hoa hướng dương sẽ tăng lên. Nếu bạn đang mua sắm tại một vườn ươm hoặc trung tâm vườn địa phương, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên trợ giúp cung cấp cho bạn các thông tin này.
 • Hoa hướng dương đơn thân chỉ phát triển một bông hoa từ một hạt giống. Nếu bạn muốn giữ hoa hướng dương vào mùa hè, bạn sẽ phải trồng lại sau mỗi 10 đến 14 ngày. Tuy nhiên, các giống đơn thân không có phấn hoa, vì vậy chúng sẽ không làm rơi phấn hoa trên hàng hiên, đồ đạc hoặc quần áo của bạn.
 • Hoa hướng dương đa thân sản xuất nhiều hoa trong suốt một mùa mà không cần phải trồng lại. Hoa hướng dương đa thân cũng có nhiều màu sắc lạ như đỏ rượu hay nâu sô cô la.

3. Tìm chậu trồng hoa có kích thước phù hợp

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 2
Tìm chậu trồng hoa có kích thước phù hợp

Chọn kích thước chậu trồng hoa của bạn dựa trên chiều cao của bông hoa bạn muốn trồng, cũng như số lượng hoa bạn muốn trong mỗi chậu. Nói chung, hầu hết hoa hướng dương lùn có thể được trồng trong một chậu có đường kính từ 30 đến 41 cm.
 • Hoa hướng dương khổng lồ cần một chậu chứa có thể tích ít nhất 19 L.
 • Nếu bạn đang sử dụng lại một vật chứa đã được sử dụng trước đó cho một thứ khác, hãy đảm bảo rằng nó đã sạch và vô trùng. Bạn cũng có thể phải làm thêm các lỗ thoát nước trong một chậu chứa mới tái định hình. Nếu không có chúng, hạt của bạn có thể bị thối.
 • Đặt một chiếc đĩa dưới thùng chứa để hứng nước chảy.

4. Thêm đất bầu và phân ủ. 

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 3
Thêm đất bầu và phân ủ

Chọn một loại đất có chất lượng cao, giàu dinh dưỡng hoặc bầu đất để trồng hoa hướng dương của bạn. Trộn phân hữu cơ vào đất để cung cấp một nguồn thức ăn cho hoa hướng dương của bạn.
 • Lớp đất mặt chất lượng sẽ có độ pH từ 5,5 đến 7,5 và có hơn 3% hàm lượng hữu cơ. Những con số này sẽ được liệt kê trên túi.
 • Miễn là bạn sử dụng lớp đất mặt chất lượng cao, bạn không cần thêm bất kỳ vật liệu thoát nước nào, chẳng hạn như cát hoặc đá, vào đáy thùng chứa. Làm như vậy sẽ cản trở chuyển động của nước và có thể ngăn không cho nước trong chậu của bạn thoát ra đúng cách.

Phần 2: Trồng hoa hướng dương của bạn

1. Đẩy từng hạt giống hoa hướng dương chìm khoảng 1 inch (2,5 cm) vào đất

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 4
Đẩy từng hạt giống hoa hướng dương chìm khoảng 1 inch (2,5 cm) vào đất

Nếu bạn đang trồng nhiều hơn một hạt giống trong thùng chứa của bạn, gieo hạt cách nhau 10 đến 13 cm. Bạn có thể muốn thêm một lớp phân hữu cơ lên ​​trên đất sau khi hạt của bạn được gieo.
 • Hãy chắc chắn rằng bán kính từ 10 đến 13 cm xung quanh tất cả các cạnh của mỗi hạt không có gì khác. Đừng gieo hạt quá gần các cạnh của thùng chứa.

2. Tưới nước hàng ngày

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 5
Tưới nước hàng ngày

Hoa hướng dương cần nhiều nước hơn hầu hết các loại cây trồng khi chúng đang phát triển. Đảm bảo đất luôn ẩm và thoát nước tốt. Cung cấp cho hoa hướng dương của bạn ít nhất 7,6 L nước mỗi tuần khi hạt giống nảy mầm.
 • Hoa hướng dương mà không có đủ nước trong giai đoạn đầu sẽ có thân cây mỏng và yếu, không thể giữ được đầu hoa nặng thẳng đứng.
 • Đất của bạn được thoát nước tốt nếu nước chảy qua nó tương đối nhanh. Nước vũng hoặc nước đọng trong chậu của bạn biểu thị tình trạng thoát nước gặp vấn đề.

3. Theo dõi hạt giống nảy mầm

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 6
Theo dõi hạt giống nảy mầm. 

Trong vòng một tuần đến 10 ngày, hạt hướng dương của bạn sẽ bắt đầu phát triển thành cây giống nhỏ. Trong thời gian này, tiếp tục tưới hạt giống mỗi ngày và đảm bảo đất ẩm, đặc biệt là xung quanh hạt.
Nếu hoa hướng dương của bạn được đặt ở bên ngoài, bạn có thể cần phủ cây giống bằng giỏ hoặc lưới để bảo vệ chúng khỏi chim.

Phần 3: Chăm sóc cho hoa hướng dương của bạn

1 Thêm phân bón nếu muốn.

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 7
Thêm phân bón

Trong khi hoa hướng dương không nhất thiết cần thêm thức ăn để phát triển, phân bón có thể làm cho màu sắc trên đầu hoa của bạn sáng và tươi hơn. Bắt đầu với một loại phân bón thực vật lỏng có hàm lượng nitơ cao, sau đó chuyển sang loại có nhiều phốt pho hơn khi chồi bắt đầu nhú.
 • Bạn cũng có thể thêm phân bón pha loãng vào nước tưới hoa hướng dương của bạn. Cẩn thận không bón phân lên hoa hướng dương của bạn - thân cây có thể bị gãy.

2. Giữ hoa hướng dương của bạn trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 8
Giữ hoa hướng dương của bạn trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

Khi cây con phát triển, chúng cần nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất để thân cây dày và khỏe và có thể hỗ trợ đầu hoa lớn hơn. Sau khi trồng, hoa hướng dương của bạn nên có từ 6 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu không ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, hoa hướng dương sẽ phải uốn cong để hướng về phía mặt trời, điều này có thể làm hỏng thân cây theo thời gian.

3. Tưới nước cho hoa hướng dương của bạn thường xuyên

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 9
Tưới nước cho hoa hướng dương của bạn thường xuyên

Tưới nước hoa hướng dương của bạn thường xuyên hơn các loại cây khác. Kiểm tra đất mỗi ngày một hoặc hai lần - nó phải liên tục ẩm. Nói chung, tưới cho hoa hướng dương của bạn khoảng 1 inch (2,5 cm) nước mỗi tuần.
 • Nếu hoa hướng dương của bạn ở bên ngoài, chúng sẽ ổn với nước mưa sau khi chúng đạt tới độ cao từ 0,3 đến 0,6 m. Bạn có thể chỉ cần phải tưới thêm nước nếu thời tiết quá nóng và khô.
 • Khi bông hoa phát triển, tưới nước vào vùng rễ trong bán kính từ 7,6 đến 10,2 cm quanh gốc cây.
 • Giữ một bình xịt tiện dụng và phun nước cho đầu hoa thường xuyên.

4. Buộc chống hoa hướng dương của bạn nếu cần.

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 10
Buộc chống hoa hướng dương của bạn nếu cần

Một số giống lùn có thể không phát triển đủ cao để cần hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu hoa hướng dương của bạn đạt đến độ cao 3 feet (0,91 m) hoặc cao hơn, chúng phải được buộc vào thứ gì đó để giữ cho đầu hoa không bị rủ xuống.
 • Không neo hoa của bạn vào chậu. Khi hoa hướng dương của bạn đạt đến kích thước đầy đủ, nó có thể lật chậu. Buộc phần cổ vào một ống thoát nước, tường hoặc vật thể khác.

5. Thu hoạch hạt giống

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu siêu đơn giản 11
Thu hoạch hạt giống

Nếu bạn có một giống hướng dương với hạt ăn được, hãy để hoa chết trên thân cây. Hạt sẽ chín và khô. Nếu hoa hướng dương của bạn ở bên ngoài, hãy che chúng bằng lưới hoặc túi giấy để giữ cho chim không ăn tất cả hạt giống của bạn.
 • Nói chung, hạt hướng dương có màu đen hoặc màu xám với sọc trắng có thể ăn được.
 • Khi mặt sau của đầu hoa chuyển sang màu nâu, các hạt giống thường đã sẵn sàng để thu hoạch.
 • Sau khi sấy khô, bạn có thể giữ hạt giống trong hộp kín khí ở nhiệt độ phòng trong tối đa 4 tháng. Bạn cũng có thể đóng băng chúng nếu bạn cần chúng lâu hơn.
 • Cũng có thể ăn chồi hướng dương. Tách hạt đầu tiên để loại bỏ mầm đắng, sau đó hấp cách thủy hoặc đun sôi chúng trong 3 phút. Hạt hướng dương ăn rất ngon với bơ tỏi .
Nguồn: wikihow.com - ĐT
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.704 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.179 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.162 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.355 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram