Cách vệ sinh nhà bếp sạch "bong kin kít"

Cách vệ sinh nhà bếp siêu sạch mà không tốn thời gian bạn đã thử chưa? Dưới đây là các mẹo dọn nhà bếp, cách làm sạch kiềng bếp ga, chậu rửa đơn giản nhất

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:14 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
16:14 16/02/19 765 lượt xem
Mục lục
Cách vệ sinh nhà bếp siêu sạch mà không tốn thời gian bạn đã thử chưa? Dưới đây là các mẹo dọn nhà bếp, cách làm sạch kiềng bếp ga, chậu rửa đơn giản nhất mà bạn nên tam khảo để đơn giản hóa công việc nội trợ hàng ngày cảu mình nhé!

Cách vệ sinh nhà bếp siêu đơn giản tiết kiệm thời gian

Bạn đã biết cách vệ sinh nhà bếp như thế nào để vừa tiết kiệm thời gian lại hiệu quả, sạch sẽ bất ngờ chưa? 
Hầu hết, chị em nội trợ đều cảm thấy sợ hãi với công việc dọn dẹp nhà bếp. Họ hầu như không có thời gian dành cho con cái và chăm chút bản thân. Các mẹo dọn nhà bếp chúng tôi mang đến dưới đây chính là cứu tinh giúp chị em có thêm thời gian hơn cho bản thân và gia đình đấy.

1. Cách làm sạch kiềng bếp ga

Mẹo dọn nhà bếp đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến các chị em là cách làm sạch kiềng bếp ga vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. 
Nếu bạn phải làm sạch kiềng bếp ga nhưng chưa biết làm thế nào nhanh nhất, sạch nhất. Vậy bạn đã biết đầu đốt gas có thể được loại bỏ và rửa bằng tay với nước ấm và dung dịch vệ sinh bếp không? Nếu bạn có thể tháo được chúng rời ra, bạn có thể làm sạch từng bộ phận một.
Để tránh làm kiềng bếp ga bám bẩn, bạn cần lau sạch thực phẩm dư thừa hoặc ác dung dịch khi sôi trào ngay khi nấu xong. Đừng để chúng bán bẩn, bạn sẽ rất mất thời gian cọ rửa. 
Cách làm sạch kiềng bếp ga khi sử dụng miếng bọt biển ẩm ướt để trà xát vô cùng hiệu quả.
 
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít
Lau bề mặt bếp. Sử dụng một miếng bọt biển và dung dịch vệ sinh bếp, hoặc đầu tư khăn lau vải bông mềm để loại bỏ những vết bẩn đó. Nếu mỡ tràn trên bếp, hãy làm sạch nó ngay lập tức vì nó sẽ trở nên khó loại bỏ khi khô cứng lại.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 1
Tháo núm điều khiển và rửa chúng thật sạch. Rửa chúng trong bồn rửa chén bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh bếp. Tránh sử dụng dung dịch vệ sinh bếp có chất mài mòn hoặc amoniac trong đó vì các thành phần này sẽ rửa sạch các vết ghi chú trên các nút công tắc.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 2
Sử dụng dung dịch vệ sinh bếp lau sạch bên ngoài của nắp thông gió bếp ga như cách làm sạch kiềng bếp ga. Sử dụng một miếng vải dung dịch vệ sinh bếp để làm sạch nắp thông gió. Rửa sạch bọt bằng vải ẩm, sau đó lau khô bằng vải khô. Mỗi tháng một lần, ngâm chúng trong nước xà phòng ấm. Nhẹ nhàng chà để làm sạch, sau đó để cho chúng khô kỹ trước khi lắp ráp chúng trở lại bếp ga.
Nếu bạn có nắp đậy bằng thép không gỉ, hãy sử dụng sản phẩm làm sạch có nghĩa là được sử dụng trên thép không gỉ.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 3

 2. Làm sạch lò nướng

Làm sạch lưới nướng trong căn bếp là cách vệ sinh nhà bếp thứ 2 cho nhà bạn mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bằng cách lấy các tấm lưới ra khỏi lò. Đổ đầy nước vào bồn hoặc xô bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh bếp ngâm trong vài giờ. Bất cứ thứ gì được phủ trên tấm lưới sẽ dễ lau chùi hơn. Sử dụng một chiếc cọ để thực hiện.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 4
Để làm sạch lò nướng nhanh chóng. Bạn nên rửa sạch lò nướng vài tháng một lần, hoặc ngay khi kết thúc quá trình nướng. Một hỗn hợp làm sạch lò hiệu quả là ¼ chén muối, ¾ chén baking soda và ¼ chén nước. Đây là mẹo dọn nhà bếp mà không pahri ai cũng biết.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 5
Quét đều các hỗn hợp trên tất cả các góc ngách trong của lò nướng và để nó qua đêm. Sử dụng thìa nhựa để loại bỏ hỗn hợp bám dính bên trong lò, lau sạch lò bằng giẻ. Đặt giá vào khi chúng khô.

3. Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Mùi hôi trong tủ lạnh là nỗi ám ảnh của tất cả các chị em phụ nữ. Hôm nay, trong các cách vệ sinh nhà bếp mà chúng tôi chia sẻ. Chị em nội trợ sẽ có ngay một bí quyết khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả và vô cùng đơn giản.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 6
Cách làm sạch mùi hôi tủ lạnh ngăn mát
Trước hết, chị em hãy loại bỏ tất cả thực phẩm khỏi tủ lạnh. Sắp xếp thông qua từng mục. Vứt bỏ bất kỳ vật phẩm nào đã hết hạn hoặc bị hỏng. Nếu có thể, hãy làm điều này trước khi đi mua sắmđể những thứ cũ hết hạn có thể được ném ra ngoài, do đó tạo không gian cho các đồ dùng mới.
  • Sử dụng hai muỗng canh baking soda và một lít nước. Nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch, sau đó lau sạch toàn bộ bề mặt của tủ lạnh, đảm bảo chà sạch các vết bẩn dính.
  • Lau sạch mọi ngăn kéo và kệ, không chỉ là phần chính của tủ lạnh
  • Nhúng một miếng giẻ sạch vào nước và rửa sạch bất kỳ phần cặn nào còn sót lại bằng dung dịch baking soda. Sử dụng khăn sạch để lau khô từng bề mặt.
  • Để lại một hộp baking soda trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh của bạn có mùi hôi, hãy mở một hộp baking soda và để trong tủ lạnh. Baking soda hấp thụ mùi hôi và làm cho tủ lạnh của bạn có mùi thơm.
Cách làm sạch mùi hôi tủ lạnh ngăn đá
Đầu tiên, rút ​​phích cắm của tủ lạnh ra. Sau khi bạn đã thực hiện việc này, hãy loại bỏ các đồ dùng có trong ngăn đá. Vứt bỏ các vật dụng hết hạn và bỏ phần còn lại vào tủ lạnh trong khi vệ sinh.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 7
Sử dụng dung dịch làm sạch. Mẹo dọn nhà bếp với cách khử mùi ngắn đá theo công thức kết hợp 1 cốc nước, 1 muỗng cà phê  dung dịch rửa chén và 1 muỗng cà phê giấm trắng. Lắc dung dịch hòa tan vào nhau. Nếu có thể, hãy cho dung dịch vào bình xịt để bạn có thể phun vào trong tủ đá.
Nếu bạn không có bình xịt, hãy nhúng một miếng giẻ sạch hoặc miếng bọt biển vào hỗn hợp và lau sạch mọi bề mặt. Sau khi tủ đông đã được lau sạch, hãy lau khô bằng khăn giấy. Cắm tủ lạnh trở lại và cất đồ dùng đông lạnh của bạn vào chỗ thích hợp.

4. Cách làm sạch bồn rửa bát

Rửa tất cả đồ dùng đã đựng các món ăn. Hãy chắc chắn để làm điều này trước khi bạn bắt đầu làm sạch bồn rửa.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 8
Lau sạch chậu và đồ đạc của bồn rửa. Để tránh sự phát triển của nấm mốc hoặc vết bẩn, hãy rửa bồn bằng nước ấm, dung dịch vệ sinh bếp và miếng bọt biển. Rửa dọc theo cạnh của lưu vực, là tốt. Loại bỏ vết bẩn nước khỏi các đồ đạc.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 9
Làm sạch xung quanh vòi nước. Mẹo dọn nhà bếp với vòi nước là sử dụng một bàn chải đánh răng nhúng trong ấm, dung dịch vệ sinh bếp và nước.Trà bất kỳ điểm nào đến khi chúng sạch.
Cách vệ sinh nhà bếp sạch bong kin kít 10
5. Luôn đổ rác và vệ sinh thùng rác
Cách vệ sinh nhà bếp cuối cùng mà chúng tôi muốn chai sẻ là hãy luôn đổ rác và vệ sinh thừng rác. Bởi đây là nơi trú ẩn của các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.Bạn nên làm điều này cuối cùng bởi vì trong khi bạn đang làm sạch bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những thứ bạn sẽ muốn vứt bỏ. 
  • Rửa thùng rác bằng xà phòng và nước
  • Để thùng rác khô ráo
  • Thay túi mới
Như vậy, với 5 cách vệ sinh nhà bếp mà chúng tôi chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp các mẹ có thêm mẹo dọn nhà bếp nhanh hơn, đơn giản hơn với các công thức vệ sinh thú vị mà chúng tôi đã mang đến.
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.688 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.169 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.157 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.649 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.327 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram