Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản

Một bức tranh tường mang đến sự mới mẻ cho không gian nhà bạn. Hướng dẫn cách vẽ tranh tường sau đây sẽ giúp quá trình khó khăn này trở nên đơn giản hơn bao giời hết.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:16 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
16:16 16/02/19 1.020 lượt xem
Mục lục

Dự án vẽ tranh lên tường của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với hướng dẫn cách vẽ tranh lên tường cực chi tiết được giới thiệu trong bài viết này.

Các bước tự vẽ tranh tường

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản

1 Lập kế hoạch chi tiết về dự án của bạn. Một số chi tiết quan trọng nhất là:
  • Vị trí . Vẽ tranh tường đòi hỏi một vị trí phù hợp, với một bề mặt được sơn. Bề mặt phẳng, trơn là lý tưởng, nhưng với mốt số ý tưởng, thậm chí các bề mặt thô ráp hoặc tròn có thể được sử dụng cho dự án của bạn.

  • Loại sơn . Đối với các dự án ngoại thất dự kiến ​​sẽ kéo dài trong nhiều năm, sử dụng men alkyd hoặc men polyurethane, hoặc sơn ngoại thất acrylic 100% là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đối với các bức tường bên trong, sơn latex có thể giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn và ít mùi hơn, nhưng bất kể bạn chọn lựa loại sơn nào, hãy đảm bảo bảng màu của loại sơn bạn sử dụng có sẵn các màu trong ý tưởng của bạn.

  • Số lượng sơn . Bởi vì một bức tranh tường có thể dài hàng chục feet, và thậm chí cao hàng chục feet, cần phải có một lượng lớn sơn. Bằng cách đo tổng diện tích được phủ, tổng số lượng sơn có thể được tính toán, nhưng vì bức tranh tường có thể yêu cầu nhiều màu sắc khác nhau, nên cần phải vẽ từng vùng màu thực tế để cho phép mua đúng số lượng.

  • Cách vẽ tranh tường. Các khu vực rộng lớn như background có thể được cán hoặc phun bằng bình phun sơn, trong khi có thể thêm các chi tiết bằng chổi vẽ hoặc bình sơn xì.

  • Bảo vệ từ các yếu tố . Sơn rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm, vì vậy việc lập kế hoạch để đối phó với các yếu tố này trước khi bắt đầu sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Rõ ràng, các dự án nội thất không có nhiều biến chứng như các công trình ngoại thất, nhưng ở những nơi công cộng, việc bảo vệ dự án vẫn có thể cần được chú ý. Bạn có thể xem xét sử dụng véc ni cho bức tranh tường của bạn.

  • Thiết kế. Bắt đầu dự án của bạn với thiết kế mà bạn chọn, hoặc là một bức ảnh hoặc bản phác thảo, để cho bạn cảm giác về tỷ lệ và ý tưởng cho bảng phối màu bạn sẽ sử dụng. Tranh phong cảnh rất khác so với nội dung về cuộc sống hay tranh chân dung, và mỗi thiết kế sẽ có những yêu cầu và yếu tố riêng.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 1
 

2 Tạo ra một phiên bản thu nhỏ của bức tranh tường. Sử dụng một bức ảnh (hoặc hình ảnh dán) hoặc bản phác thảo chính xác của chủ đề của bạn, và đo quy mô, khoảng cách và vị trí của các điểm khác nhau trong thiết kế của bạn. Ví dụ: chân trời trong một  tranh phong cảnh, có thể được đặt tại một phần ba của tổng diện tích được bao phủ. Đo các phần tranh chính sẽ cho phép bạn tính toán lượng sơn khi mỗi đối tượng được xác định bằng màu của nó.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 2
 

3 Chuẩn bị tường hoặc bề mặt khác để sơn. Nếu bề mặt đủ thấp, toàn bộ bức tranh có thể được sơn đứng trên mặt đất hoặc từ một stepladder, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm sạch và sơn lót cho nó, nhưng để làm việc ở vị trí cao hơn, bạn có thể phải xây dựng một giàn giáo hoặc thuê một thang máy trên không.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 3
 

4 Đo vị trí của các phần cụ thể cho bức tranh tường của bạn sau khi bạn đã sơn lót bề mặt để nhận được lựa chọn sơn. Trên một bức phong cảnh (hoặc cảnh biển), bạn sẽ muốn đánh dấu đường chân trời, vì đây là nơi bầu trời sẽ tiếp giáp với đất, một sự thay đổi đặc biệt của màu nền.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 4
 

5 Sơn trong lớp nền của nền, một lần nữa, nếu đối tượng của bạn là một phong cảnh, vẽ bầu trời màu xanh nhạt (cho một bầu trời ban ngày), nền trước xám, nâu hoặc xanh lá cây, tùy thuộc vào loại cảnh quan bạn có ý định miêu tả.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 5


6 Cho phép nền và lớp phủ nền khô, sau đó bắt đầu đánh dấu, sử dụng bản phác thảo có kích thước của bạn, vị trí của các yếu tố chính của các đối tượng nằm ở nền trước. Tùy thuộc vào độ phức tạp của sự lựa chọn chủ đề của bạn, bạn có thể thực sự vẽ đủ điểm để tạo hiệu ứng kết nối , hoặc nếu bạn tự tin vào khả năng nghệ thuật của mình, bạn có thể chọn phác thảo tất cả các chi tiết tự do .

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 6
 

7 Làm việc từ các lớp sau của bức tranh cho đến lớp phía trước, bao gồm các khu vực lớn với các màu đơn lẻ, cẩn thận giữ các cạnh chuyển tiếp sạch từ một màu sang màu tiếp theo, nhưng lưu ý rằng các lỗi có thể xảy ra sau đó . Việc chặn các khu vực lớn nhất của màu sắc đầu tiên cho phép bạn áp dụng loại sơn với phương pháp hiệu quả nhất, cho dù bạn chọn một con lăn sơn hay bình xịt. Luôn cho phép mỗi màu khô trước khi chuyển sang màu liền kề tiếp theo trừ khi bạn cần phải thực sự pha trộn hai màu (hoặc nhiều hơn) để tạo ra các tông màu hoặc màu trung gian như một phần trong thiết kế.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 7


8 Vẽ chi tiết bằng chổi vẽ có kích thước phù hợp cho từng phần chi tiết. Ví dụ: Để vẽ một cây lớn, sử dụng chổi lớn (hoặc thậm chí một con lăn hoặc bình xịt) cho thân cây và cành lớn, sau đó sử dụng chổi vẽ nhỏ cho chi và nhánh cây nhỏ.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 8


9 Dọn dẹp công việc của bạn với các loại sơn gốc. Nếu bạn có vệt sơn nhỏ giọt hoặc bị tràn màu, tô lên nó bằng màu sơn thích hợp cho vị trí đó, làm sắc nét các đường nếu chúng bị mờ giữa các màu và thêm các vùng sáng hoặc bóng tối theo mong muốn.

Làm mới ngôi nhà của bạn với cách vẽ tranh lên tường đơn giản 9
 

10 Sơn phủ toàn bộ dự án của bạn với một niêm phong rõ ràng nếu nó được dự định để giữ một thời gian dài trên một bề mặt mà được yêu cầu vệ sinh thường xuyên.

Trên đây là các bước tự vẽ tranh lên tường cực dễ. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho dự án vẽ trang lên tường của bạn.


(Nguồn: www.wikihow.com) - TEA

Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.688 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.167 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.157 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.649 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.327 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram