Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
16:03 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
16:03 16/02/19 15.354 lượt xem
Mục lục

Đồng hồ nói chung và đồng hồ treo tường nói riêng thường gặp phải các sự cố về hiển thị thời gian. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất cho cả đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ.

Cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường

Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường (hay nhiều người biết đến hơn là đồng hồ vạn niên ) được thực hiện ở hộp điều khiển (Thường nằm phía bên cạnh đồng hồ).

Đồng hồ điện tử treo tường thường có 4 nút để điều thời gian mà người ta thường gọi là A B C D. Trong đó:

  • A (Adjust)  dùng để khởi động và lưu khi điều chỉnh

  • B (Reverse) dùng để giảm số khi điều chỉnh giờ

  • C (Mode) dùng để xem các chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh 

  • D (Forward) dùng để tăng số khi chỉnh giờ

Thực hiện các bước điều chỉnh như sau

Bước 1: Nhấn nút C đến chế độ giờ hiện hành

Bước 2: Bấm nút A rồi buông tay ra ngay xem có nút hiển thị nào nhấp nháy không. Nếu có thì chuyển sang bước 3. Nếu không thì bấm và giữ nút A cho đến khi có số nhấp nháy.

Bước 3: Bấm nút B và D để điều chỉnh (giảm hoặc tăng số khi điều chỉnh giờ) cho đến khi chính xác.

Bước 4: Bấm tiếp nút C để chuyển sang nơi cần chỉnh tiếp theo

Bước 5: Khi đã chỉnh xong thì nhấn nút A để thoát

Đây là cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường đơn giản, có thể tự làm ở nhà. Nếu cách này không thành công hoặc đồng hồ gặp phải vấn đề lớn hơn, không tự ý tháo lắp và sửa chữa. Điều chỉnh đồng hồ không đúng cách có thể làm đồng hồ hư hỏng nặng hơn. Lúc này, hãy tìm đến những người thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp để họ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách chỉnh đồng hồ cơ treo tường

Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất 1

Bên cạnh những đồng hồ treo tường điện tử thì nhiều gia đình vẫn ưa chuộng những loại đồng hồ cổ, đồng hồ quả lắc. Giống như bất kỳ loại đồng hồ nào, đồng hồ cơ cũng gặp phải các tình trạng chạy sai giờ, chuông đánh sai,... Dưới đây là 2 "bệnh" thường gặp nhất của đồng hồ cơ treo tường và cách xử lý đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Đồng hồ bị lệch ngựa

Lệch ngựa có lẽ là bệnh phổ biến nhất của đồng hồ cơ treo tường. Không ít người cảm thấy hoang mang khi mua đồng hồ quả lắc về mà nó không chạy (dù ở cửa hàng thì vẫn chạy vù vù). Trong trường hợp đó, rất có thể đồng hồ của bạn đã bị lệch ngựa do quá trình vận chuyển.

Quá trình vận chuyển gây va chạm khiến trục ngựa bị lệch. Ngàm ngựa bám vào bánh răng không cân xứng. Bám, nhả không đồng đều khiến cho đồng hồ không chạy được.

Để xử lý tình huống này, các bạn treo lệch sang trái hoặc sang phải (nhìn từ mặt đồng hồ). Dùng tay đẩy cần ngựa sang trái  (phải) một góc đúng bằng góc lệnh thì đồng hồ sẽ hoạt động bình thường. (Hiểu đơn giản, treo lệch đồng hồ sang bên nào nó hoạt động thì dùng tay kéo cần ngựa sang chiều đó là được.)

Đồng hồ chạy nhanh/chậm

Đồng hồ quả lắc chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào chu kì hoạt động của con lắc (mà cụ thể hơn là chiều dài của con lắc). Mỗi tay lắc đề có 1 chiếc lò xo và 1 ốc vặn phía dưới để có thể tùy chỉnh. (Do nhiệt độ, gia tốc trọng trường ở mỗi nơi là khác nhau, do đó, chiều dài của con lắc không cố định được).

Để điều chỉnh giờ, cứ từ từ xoay ốc phía dưới (bị chậm thì xoay ngắn lại, bị nhanh thì nới cho lắc dài ra) đến khi đồng hồ chạy chính xác là được.
 

Trên đây là cách tự chỉnh giờ đồng hồ treo tường tại nhà. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, tìm đến thợ sửa chuyên nghiệp có thể là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.704 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.179 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.162 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.355 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram