Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản

Để tự trồng hoa loa kèn của riêng bạn, tạo ra một môi trường trồng với nhiều ánh sáng mặt trời và thoát nước tốt. Vùi củ giống hoa loa kèn vào sâu trong đất và thêm phân bón phía trên

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:12 26/02/19 trong Không gian sân vườn
09:12 26/02/19 811 lượt xem
Mục lục
Hoa loa kèn là một lựa chọn phổ biến cho nhiều khu vườn do ngoại hình đẹp, dễ trồng và chỉ yêu cầu chăm sóc cơ bản. Hoa loa kèn đặc biệt được biết đến với hương thơm độc đáo, ngọt ngào và màu đậm. Để tự trồng hoa loa kèn của riêng bạn, tạo ra một môi trường trồng với nhiều ánh sáng mặt trời và thoát nước tốt. Vùi củ giống hoa loa kèn vào sâu trong đất và thêm phân bón phía trên. Tỉa hoa loa kèn của bạn vào mùa thu và bạn sẽ thấy hoa nở lặp lại trong nhiều năm tiếp theo.

|     Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất
 

Phần 1: Chọn địa điểm trồng hoa loa kèn

1. Trồng hoa loa kèn trong một thùng chứa

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản
Trồng hoa loa kèn trong một thùng chứa

Chọn một chậu hoa có đường kính 20-30,5 cm làm cho ba củ hoa có thể vừa vặn thoải mái. Hãy tìm một chậu hoa cao để cung cấp cho hoa loa kèn đủ chỗ để thiết lập một hệ thống rễ vững chắc. Hãy làm nhiều lỗ thoát nước ở phía dưới để giữ cho đất luôn ẩm nhưng không quá ướt.
 • Đặt một vài viên đá nhỏ ở gốc cây hoa loa kèn của bạn sẽ giữ cho nó không bị lật và giúp thoát nước

2. Trồng chúng trên một luống hoa

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 1
Trồng chúng trên một luống hoa

Hoa loa kèn có thể sống chung khá tốt cùng với các loại cây trồng khác, đặc biệt nếu những loại cây trồng này thuộc loại thấp và không chặn ánh sáng. Cây che phủ mặt đất sẽ giữ lại độ ẩm trong đất và giữ cho rễ của cây loa kèn luôn ẩm. Đảm bảo giữ tối thiểu khoảng cách 5 cm giữa mỗi gốc loa kèn và các loại cây khác.
 • Trước khi bạn trồng loa kèn, hãy chắc chắn rằng đất trong luống đã làm công tác thoát nước đúng cách. Nhìn vào khoảng đất sau một cơn mưa và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ khu vực khô hoặc điểm khô nào có nước đọng không.

3. Cung cấp cho hoa loa kèn đầy đủ ánh sáng để bóng một phần

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 2
Cung cấp cho hoa loa kèn đầy đủ ánh sáng để bóng một phần

Nhằm mục đích cho hoa loa kèn của bạn để có được ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Sẽ rất tốt nếu khu vực này râm mát vào buổi sáng và nhận được nhiều ánh sáng mặt trời vào buổi trưa. Nếu hoa loa kèn của bạn bị thiếu ánh sáng mặt trời, chúng có thể rơi xuống đất, có ít hoa, hoặc chết đi.
 • Một số người nói rằng hoa loa kèn phát triển tốt nhất khi đất ở gốc của chúng là bóng râm và thân cây và hoa của chúng đạt tới ánh sáng mặt trời.

Phần 2: Trồng hoa loa kèn

1. Trồng hoa loa kèn vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 3
Trồng hoa loa kèn vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân

Điều này sẽ cung cấp cho hoa loa kèn của bạn một chút thời gian để có được sự cứng cáp trước khi chúng được thử thách bởi nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông hoặc mùa hè. Nếu bạn trồng vào mùa xuân, hoa loa kèn của bạn có thể sẽ tạo ra hoa nở gần như ngay lập tức.
 • Nếu bạn đã mua hoa loa kèn đông lạnh từ một vườn ươm, hãy để chúng một chỗ trong vài giờ trước khi trồng. Điều này sẽ cho phép chúng tan ra, giảm tình trạng sốc nhiệt độ có thể xảy ra.
 • Hạt giống hoa loa kèn có thể được trồng trong nhà vào bất kỳ thời gian nào trong năm, miễn là bạn sử dụng hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần giữ nhiệt độ từ 65-70 độ F (18 đến 21 độ C) trong giai đoạn phát triển.

2. Nới lỏng đất

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 4
Nới lỏng đất

Lấy một cái bay để phá vỡ đất ít nhất 30,5 đến 38 cm trong khu vực trồng. Một phương pháp khác là đào sâu vào đất bằng tay của bạn, trong khi phá vỡ bất kỳ khối lớn nào. Sau đó, luồn bàn tay của bạn thông qua các khu vực để đảm bảo rằng nó bị phá vỡ đủ. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian sân vườn, loại bỏ bất kỳ cỏ dại hoặc cây trồng khác để mỗi hoa loa kèn có ít nhất 5 cm khu vực bề mặt được bảo vệ.

3. Trộn đất với phân ủ

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 5
Trộn đất với phân ủ

Nếu bạn có đất sét nặng hoặc đất cát, thay đổi đất bằng cách trộn trong phân ủ.

4. Đào một lỗ sâu 6 inch (15 cm) cho mỗi cây loa kèn

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 6
Đào một lỗ sâu 6 inch (15 cm) cho mỗi cây loa kèn

Nếu lỗ quá nông, thì củ loa kèn có thể dần dần bị lộ ra trên bề mặt và bị thối. Phần đất phủ bên trên có tác dụng bảo vệ hoa loa kèn từ nhiệt độ thấp hơn. Mỗi lỗ nên cách nhau ít nhất 5 cm, nếu có điều kiện, nên trồng chúng cách xa nhau hơn nữa.
 • Nếu bạn có một số lượng lớn các hoa loa kèn để trồng, trước khi bạn bắt đầu đào, lấy ra một mảnh giấy và tạo ra một phác thảo thô của nơi bạn muốn đặt mỗi một gốc cây. Hoa loa kèn thường trông rất đẹp khi bạn nhóm chúng thành các bó từ ba đến năm cây

5. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào trong các lỗ trồng

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 7
Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào trong các lỗ trồng

Kéo ra bất kỳ loại đá hoặc khối cứng nào xuất hiện trong lỗ. Những trở ngại này có thể ngăn chặn hoa loa kèn phát triển tốt. Nói chung, đất xung quanh lỗ nên được làm tơi, vì điều này sẽ làm cho các cây hoa loa kèn dễ sinh rễ hơn.

6. Đặt mỗi gốc hoa vào một lỗ 

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 8
Đặt mỗi gốc hoa vào một lỗ 

Giữ bóng đèn ổn định và hạ thấp nó xuống đất. Đầu nhọn của bóng đèn phải hướng lên trên. Sau khi bóng đèn rơi xuống, lấp đầy các khu vực xung quanh nó bằng đất thừa. Thêm bụi bẩn cho đến khi lỗ và bóng đèn được phủ kín hoàn toàn và ngay cả với mặt đất. [13]

7. Bón phân

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 9
Bón phân

Chọn loại phân bón giàu kali và bón trực tiếp sau khi trồng. Phân bón dạng lỏng khá dễ sử dụng và được trộn sẵn có thể đẽ dàng hòa tan trực tiếp vào vòi nước trong vườn của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng lượng phân bón như nhau và lặp lại quá trình này mỗi hai tuần cho đến sáu tuần sau khi cây ra hoa.
 • Hãy chấp nhận rằng có những người không bón thêm bất kỳ loại phân bón nào cả và cũng có kết quả tốt. Nó thực sự phụ thuộc vào chất lượng đất của bạn.

8. Che phủ gốc hoa loa kèn bằng một lớp mùn 

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 10
Che phủ gốc hoa loa kèn bằng một lớp mùn

Một khi bạn đã trồng, bảo vệ các gốc hoa nhiều hơn bằng cách thêm một vài cm mùn cưa lên trên đất. Mùn cưa này sẽ giúp chống lại sự đóng băng và nếu nó là tuyết tùng nó cũng sẽ giúp hạn chế một số bệnh mà cây có thể mắc phải.

Phần 3: Chăm sóc hoa loa kèn đỏ nhung

1. Tưới nước một cách tiết kiệm

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 11
Tưới nước một cách tiết kiệm

Trước khi tưới nước, chạm ngón tay vào đất và đo độ ẩm của nó. Nếu đất khô, tưới nước cho đến khi bạn cảm thấy đất ẩm ướt khi chạm vào mà không có nước đọng trên bề mặt. Nếu đất ẩm, thì nó vẫn ổn. Đất ẩm ướt là một dấu hiệu của việc tiếp xúc quá nhiều hoặc mưa quá nhiều.
 • Quá nhiều nước có thể gây thối gốc và làm cho cây của bạn dễ bị tổn thương hơn đối với những kẻ săn mồi như ốc sên.

2. Hỗ trợ cây hoa loa kèn với giá đỡ

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 12
Hỗ trợ cây hoa loa kèn với giá đỡ

Một số hoa loa kèn có thể mọc lên cao tới hơn 1m. Đây là một dấu hiệu của sức khỏe tốt, nhưng nó cũng có thể dẫn đến hoa bị rủ và gãy. Để bảo vệ hoa loa kèn của bạn khỏi bão và những thứ tương tự, hãy gắn từng cây vào một cọc tre riêng. Sử dụng giá đỡ nếu có nhiều cây như thế.

3. Chống lại những loài côn trùng gây hại

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 13
Chống lại những loài côn trùng gây hại

Tạo môi trường tự nhiên lý tưởng cho hoa loa kèn của bạn có thể giúp giữ chúng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần phải phòng ngừa các loài động vật hoặc côn trùng gây hại cho cây của bạn, chẳng hạn như ốc sên, bọ cánh cứng. Thêm hàng rào dây bảo vệ và chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thấy sẽ giúp ích.
 • Nếu bạn phát hiện rệp trên thân cây hoặc hoa, loại bỏ chúng bằng nước.

4. Cắt hoa loa kèn vào mùa thu

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 14
Cắt hoa loa kèn vào mùa thu

Nếu bạn phát hiện ra hoa bắt đầu héo trên cây hoa loa kèn của bạn, đi qua và cắt chúng ra từ gốc với một cặp kéo làm vườn sắc nét. Điều này sẽ giữ cho cây của bạn không sử dụng năng lượng trên những bông hoa đang chết dần. Để lại lá một mình và chúng sẽ chuyển sang màu nâu và tự rụng. Trên cây đã trưởng thành, vào cuối mùa thu, cắt cuống (còn gọi là thân cây) xuống sát mặt đất.
 • Nếu loại hoa bạn trồng là lâu năm, bạn có thể mong đợi chúng phát triển và tái sinh mỗi năm. Bạn thậm chí có thể nhận thấy những bông hoa tăng về kích thước mỗi mùa.

5. Cẩn thận khi cắt bất kỳ bông hoa nào

Hướng dẫn cách trồng hoa loa kèn siêu đơn giản 15
Cẩn thận khi cắt bất kỳ bông hoa nào

Bạn có thể muốn cắt một vài bông hoa để trang trí nhà cửa. Đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn nên cắt bỏ những bông hoa này vào buổi sáng khi chúng tươi mới nhất. Để giữ cho phấn hoa không dính quần áo của bạn, hãy tưới vài giọt nước ở trung tâm của hoa để loại bỏ nhị hoa.
 • Hầu hết các kỳ ra hoa của loa kèn sẽ kéo dài đến hai tuần khi được đặt trong một thùng chứa với những thay đổi nước thường xuyên.
Nguồn: Wikihow.com - ĐT
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.704 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.179 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.162 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.355 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram