Hướng dẫn vẽ tranh sinh hoạt

Tranh sinh hoạt là đề tài nhỏ trong chương trình học phổ thông phác họa về cuộc sống sinh hoạt, các loại tranh sinh hoạt, phổ biến là tranh sinh hoạt gia đình

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:06 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
15:06 16/02/19 1.379 lượt xem
Mục lục

Tranh sinh hoạt là đề tài nhỏ trong chương trình học phổ thông phác họa về cuộc sống sinh hoạt, các loại tranh sinh hoạt phổ biến là tranh sinh hoạt gia đình, tranh sinh hoạt nông thôn, tranh sinh hoạt vui chơi,.... Nếu bạn đang muốn tìm những vấn đề cơ bản trong cách vẽ tranh sinh hoạt để học hay hướng dẫn con em mình thực hành thì bạn nên xem những hướng dẫn chi tiết dưới đây.
 

Hướng dẫn vẽ tranh sinh hoạt

 

Vẽ tranh sinh hoạt và những vấn đề cơ bản

 

Lựa chọn chủ đề tranh vẽ


Mỗi chủ đề tranh vẽ đều có những cách vẽ, bố cục khác nhau. Tranh sinh hoạt cũng vậy. Để có một bức tranh sinh hoạt cụ thể. Trước hết bạn cần lựa chọn chính xác ý tưởng và nội dung bạn muốn thể hiện là gì? Ví dụ, Tranh sinh hoạt về nông thôn, trường lớp, vui chơi hay gia đình?
 

Lựa chọn chất liệu tranh vẽ
 

Cũng giống như khi sáng tác các bức tranh nghệ thuật khác. Bạn nên lựa chọn chất liệu để vẽ như vẽ tranh sơn dầu, tranh lụa, tranh thêu,... nêu svex tranh trên giấy, cần lựa chọn loại giấy chịu được mài mòn tốt, dễ tẩy xóa. Tranh sinh hoạt có thể vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau, nét đẹp của bức tranh còn phụ thuộc vào tài năng của người họa sĩ.
 

Thực hành vẽ tranh sinh hoạt
 

Khi vẽ tranh sinh hoạt gia đình, nông thôn hay một nội dung nào khác bạn cũng nên chia bố cục và vẽ phác họa các trước những ý tưởng bạn muốn thể hiện. Phác họa giúp bạn xác định được rõ ác vị trí, phân chia không gian cho bức tranh và không bị nhầm lẫn.
 

Sau khi phác thảo xong, bạn nên bắt đầu đi đến vé các hình nhỏ và các bộ phận chi tiết.
 

Sử dụng phương pháp đo khi vẽ tranh sinh hoạt để phân chia đúng tỷ lệ của vật thể xuất hiện trong bức tranh. Phân bổ đều các đối tượng theo bố cục từ trước.
 

Khi vẽ phác thảo bức tranh sinh hoạt, bạn chỉ nên dùng bút chì loại B, loại nhạt màu để dễ dàng tẩy, xóa khi cần thiết.
 

Tranh sinh hoạt thường có rất nhiều chi tiết. Nên khi vẽ các vật thể chi tiết, bạn cần vẽ các chi tiết có vị trí ở mặt dưới lớn hơn mặt trên 1 chút để đánh lừa thị giác cho người xem. Hơn nữa, bạn cũng cần xác định kích thước vật thể cần thích hợp, không gian giữa các khối sinh hoạt hai bên cân đối. Đặc biệt là các vật thể xuất hiện là con người.

Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 14.731 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 19.733 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 9.619 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 15.590 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 14.470 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram