Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất

Làm sao để mèo không cào ghế sofa nưa? Nếu bạn thấy mèo cào ghế sofa làm hỏng ghế, trầy xước ghế mà chưa biết làm thế nào. Sau đây chính là các mẹo hay để khắc phục

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
11:34 16/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
11:34 16/02/19 1.588 lượt xem
Mục lục
Làm sao để mèo không cào ghế sofa nữa? Nếu bạn thấy mèo cào ghế sofa làm hỏng ghế, trầy xước ghế mà chưa biết làm thế nào. Sau đây chính là các mẹo hay để khắc phục tốt nhất tình trạng này.

Khắc phục tình trạng mèo cào ghế sofa

Một trong những câu hỏi mà Khonggianhoanhao.org nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây là làm sao để mèo không cào ghế sofa nữa? Tình trạng thú cưng mèo cào ghế sofa và những đồ nội thất khác khiến hỏng đồ nội thất và các đồ dùng khác trong gia đình khiến người dùng vô cùng khó chịu. Nếu chú mèo đang phá hoại đồ đạc bằng móng vuốt sắc nhọn của nó. Dưới đây chính là một vài mẹo nhỏ để bạn khắc phục tình trạng đồ nội thất, ghế sofa bị mèo cào. 

Phương pháp 1: Hiểu và chuyển hướng hành vi cào của chú mèo

Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất
Xác định mục đích mèo cào
1 - Đánh giá chính xác mục đích mèo cào đồ nội thất.
Một con mèo cào đồ đạc có thể là một hình thức tập thể dục cho cơ bắp của mèo, cách làm móng vuốt của chúng trở nên sắc nhọn hơn. Hơn nữa, khi cào, móng vuốt của chúng trở nên bóng và sạch sẽ hơn.
Mèo cào ghế sofa hay các món đồ đạc khác cũng là một trong những cách để chúng đánh dấu các vùng lãnh thổ mùi hương từ bàn chân của nó, trong đó có các tuyến mùi hương của mèo thường không thể phân biệt với con người. Nó cũng rất khác biệt với những con mèo, chó, và nhiều vật nuôi và động vật khác.
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 1
Kiên nhẫn để tìm hiểu chú mèo

2 - Hãy kiên nhẫn và hiểu chú mèo của bạn hơn.
Bạn yêu con mèo của bạn, bạn cũng cần phải hiểu nó, quan tâm đến nó. Hãy thử huấn luyện nó để nó tránh xa khỏi các đồ đạc của bạn. 
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 2
Mua móng giả cho mèo
3 - Mua móng giả cho mèo của bạn. 
Một bộ móng giả cho mèo là câu trả lời cho vấn đề làm sao để mèo không cào ghế sofa rách nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ hơi mất thời gian khuyến khích con mèo của bạn sử bộ bọc móng mèo này.
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 3
Làm trụ cào móng cho mèo
4 - Cách làm trụ cào móng cho mèo
Bạn đã biết cách làm trụ cào móng cho mèo chưa? Hãy chắc chắn rằng trụ cào móng cho mèo nổi bật trong phòng và bên cạnh bất kỳ đồ nội thất nào mà con mèo có vẻ thích cào.
Nếu con mèo đang đánh dấu và cào ở nhiều khu vực, hãy tạo ra các trụ cào “tốt” trong mỗi khu vực đó. Đó là một ý tưởng thực sự tốt để mèo không phá hoại các đồ đạc khác nữa.  
Nếu bạn không biết Cách làm trị cào móng cho mèo và không có thời gian làm, bạn có thể mua trụ cào cho thú cưng của mình.
Lưu ý:
 • Hãy tìm một trụ cào cao ít nhất bằng con mèo của bạn khi chúng đứng trên hai chân sau. Đảm bảo rằng nó chắc chắn và không bị lắc lư hoặc đổ khí con mèo cào vào trụ. 
 • Chọn trụ cao hoặc trụ phẳng trên nhà nếu con mèo thích cào trên bề mặt phẳng
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 4
Đào tạo con mèo cào trụ
5 - Đào tạo con mèo của bạn để chúng sử dụng trụ cào
Hãy đào tạo con mèo của bạn để nó cào trụ và không cào sang ghế sofa hay các đồ nội thất khác nữa. Khuyến khích con mèo của bạn cào trụ bằng cách đặt nó nhẹ nhàng trước trụ cào. Đồng thời, nhẹ nhàng vuốt ve nó để nó tiếp cận trụ. Nếu bạn muốn nó cào nhanh hơn hãy chà xát hoặc phun dầu catnip lên trụ. 
Nếu bạn nhận thấy con mèo của bạn không thích trụ gãi, hãy thử nghiêng nó vào mặt của con mèo.

Phương pháp 2: Ngăn chặn hành vi cào của mèo

Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 5
Quát lướn khi mèo cào ghế sofa
1 - Quát lớn tiếng con mèo của bạn
Hãy nói "KHÔNG!" thật to, rõ ràng khi còn mèo cào vào bất cứ đâu gây hư hỏng đồ nội thất của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm tạm thời để ngăn chặn hành vi của nó. Bởi mèo chỉ có thể không cào khi bạn có mặt và có thể tiếp tục cào khi bạn vắng mặt. 
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 6
Xịt nước
2 - Sử dụng nước để ngăn chặn hành vi xấu của con mèo.
Nếu bạn có một bình xịt nước, bạn có thể xịt nước vào nó bất cứ khi nào nó đi gần đồ nội thất và bắt đầu cào. Đặt mục tiêu để làm điều này trước khi chúng bắt đầu, hãy phun vào giữa đầu. Điều này sẽ không làm tổn thương con mèo của bạn nên bạn có thể sử dụng phuong pháp này nếu thấy mèo cào ghế sofa. 
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 7
Đánh lạc hướng con mèo
3 - Chuyển hướng chú ý của chú mèo. 
Đôi khi bạn phải dừng lại hành động của con mèo để sofa bị mèo cào khỏi bị trầy xước. Đánh lạc hướng bằng một cái gì đó khác như một món đồ chơi để chơi đùa hoặc vuốt ve chúng trong một thời gian, để chúng quên đi cơn "thèm cào" của mình.

Phương pháp 3: Hạn chế để mèo tiếp cận vùng chúng thích cào

Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 8
Che đồ nội thất mà méo thích cào lại
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 9
Gắn bộ chuông cảnh báo khi mèo lại gần đồ dùng mà chúng thích cào 
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 10
Đóng cửa phòng với đồ nội thất, đồ đạc và đồ vật rất đặc biệt. 
 

Phương pháp 4: Hạn chế khả năng trầy xước mèo

Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 11
Giữ móng vuốt của con mèo gọn gàng
1 - Giữ móng vuốt của con mèo gọn gàng.
Vì một phần của lý do  mèo cào ghế sofa là móng vuốt của nó quá dài và sắc. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách cắt tỉa cẩn thận móng vuốt của mèo.
Nếu bạn không biết cách cắt móng vuốt của mèo, hãy yêu cầu bác sĩ thú y hướng dẫn bạn cắt tỉa trong lần đầu tiên, vì nếu bạn không biết cách làm, bạn dễ làm tổn thương con mèo của mình đấy.
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 12
Mua móng giả cho mèo
2 - Sử dụng móng giả cho mèo
Bạn có thể chọn móng giả cho mèo để che móng vuốt thật của nó. Bọc móng mèo sẽ ngăn con mèo khỏi các bề mặt gây hại bởi vì bộ móng giả khá mềm và không sắc nhọn. Bạn có thể dán bọc móng cho mèo hoặc nhờ bác sĩ thú y làm điều đó cho bạn. Những chiếc bọc móng cho mèo này sẽ được thay thế trong vòng ba đến sáu tuần.
Làm thế nào để ngăn mèo cào đồ nội thất 13
Để mèo đi ra ngoài đi dạo
3 - Cho phép con mèo của bạn được đi dạo ra ngoài
Tạo cho con mèo một khoảng thời gian ra ngoài mỗi ngày hoặc mỗi tuần nếu có thể. 
 
Bây giờ thì bạn đã biết làm sao để mèo không cào ghế sofa chưa? Các giải pháp như sử dụng móng giả cho mèo, làm trụ cào móng cho mèo mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những giải pháp tốt nhất để bảo vệ đồ đạc trong gia đình của mình.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 14.730 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 19.733 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 9.619 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 15.590 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 14.470 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram