Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất

Ngoài việc giúp cho căn phòng thêm màu sắc, cây cảnh cũng có thể làm sạch không khí, cải thiện sức khỏe và tăng sự tập trung của bạn. Trong bài viết dưới đây khonggianhoanhao.org sẽ chia sẻ đến bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ dàng nhất, cùng theo dõi nhé

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
09:04 26/02/19 trong Mẹo vặt cuộc sống
09:04 26/02/19 814 lượt xem
Mục lục
Cây xanh là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một căn phòng thân thiện hơn trong ngôi nhà của bạn. Ngoài việc giúp cho căn phòng thêm màu sắc, cây cảnh cũng có thể làm sạch không khí, cải thiện sức khỏe và tăng sự tập trung của bạn. Trong bài viết dưới đây khonggianhoanhao.org sẽ chia sẻ đến bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ dàng nhất, cùng theo dõi nhé:
 

Phần 1: Cung cấp lượng nước phù hợp cho cây của bạn

1. Giữ bầu đất ẩm nhưng không ướt

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất

Nếu đất của bạn quá khô hoặc quá nhiều nước, nó có thể làm hỏng rễ cây và ngăn không cho cây phát triển. Trong một số trường hợp việc này cũng có thể là nguyên nhân giết chết cây. Cây có lá dày, tươi tốt cần nhiều nước hơn cây có lá sáp hoặc da. Không có lượng nước cần tưới cụ thể cho tất cả các loại cây cảnh trong nhà. Thay vào đó, những gì bạn phải làm là xác định loại cây bạn có, và làm theo hướng dẫn về mức độ thường xuyên tưới nước bằng cách nghiên cứu về loại hình cụ thể của nó.
 • Nếu nấm mốc bắt đầu hình thành trên bề mặt của đất hoặc có nước bị đọng ở dưới cùng của thùng chứa, bạn không nên tưới thêm nước cho cây
 • Tưới nước cho cây nếu đất trở nên nhạt màu hoặc bị nứt.
 • Thực vật trong gia đình mọng nước đòi hỏi thời gian khô giữa các lần tưới.
 • Nếu bạn nhận thấy nước đọng trong ở dưới nồi, hãy đổ nước ra, không đặt cây của bạn trong đó. Úng nước có thể giết chết thực vật.


2. Chấm ngón tay vào đất để xác định độ ẩm

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 1

Nếu bạn chọc ngón tay của bạn vào đất lên đến đốt ngón tay của bạn, bạn có thể cảm thấy cây của bạn cần nhiều nước hơn. Nếu đất cảm thấy ẩm ướt, thì bạn không cần tưới nước. Nếu cảm thấy khô thì có thể bạn cần tưới nước.
 • Một lần nữa, điều này thay đổi từ thực vật đến thực vật. Những điều kiện này sẽ làm việc cho hầu hết các loại cây nhưng không phải tất cả chúng.
 • Các dấu hiệu của quá nhiều nước bao gồm lá bị đổi màu, thiếu sự phát triển của lá, mất lá và các mảng mềm.
 • Các dấu hiệu mất nước bao gồm sự phát triển của lá chậm, các cạnh lá màu nâu và khô, và các lá thấp hơn trở thành màu vàng và cuộn tròn.

3. Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng. 

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 2

68 ° F hoặc 20 ° C là nhiệt độ tốt nhất để giữ nước mà bạn đang sử dụng để tưới cây. Bạn có thể sử dụng một nhiệt kế để xác định nhiệt độ của nước, hoặc bạn có thể đổ nước ra, và để nó giảm xuống nhiệt độ phòng.
 • Nếu nước của bạn quá nóng, nó có thể gây hư hại rễ và sốc cây, có khả năng làm chết cây trong nhà của bạn.
 • Nước quá lạnh sẽ gây ra tình trạng ngủ trong nhà máy của bạn, điều này sẽ ngăn cản bất kỳ thảm thực vật hiện tại và tương lai nào.

4. Sử dụng một máy đo độ ẩm cầm tay để đảm bảo độ ẩm trong nước

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 3

Đồng hồ đo độ ẩm là cách chính xác nhất để xác định độ ẩm của cây. Cơ chế này thăm dò lớp đất bên dưới để cung cấp cho bạn một bài đọc về cách đất của bạn ngậm nước.
Bạn có thể mua một máy đo độ ẩm trực tuyến, trong một cửa hàng làm vườn và nhà, và một số cửa hàng bách hóa.

5. Chọn một chậu cây có hệ thống thoát nước tốt. 

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 4

Lượng nước thải trong chậu của bạn đang giữ cho cây trồng là rất quan trọng bởi vì  cây của bạn có thể gây hại hoặc tiêu diệt nó. Hãy chắc chắn rằng có lỗ thoát nước ở đáy chậu của bạn.
 • Vật liệu như nhựa, kim loại và thủy tinh sẽ hấp thụ ít nước hơn nhiều so với gốm hoặc đất sét, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.
 • Đảm bảo rằng có các lỗ ở đáy nồi để nước có thể chảy ra. Nếu bạn đang sử dụng một chậu cây không có lỗ, nước có thể tích tụ và giết chết cây của bạn.

Phần 2: Chăm sóc cho cây cảnh trong nhà của bạn

1. Chọn một khu vực trong nhà bạn có đủ ánh sáng mặt trời

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 5

Cây cần ánh sáng mặt trời để trải qua quá trình quang hợp. Chất lượng, thời gian và cường độ ánh sáng đều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Tránh đặt cây trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thay vào đó, hãy cho chúng nhiều ánh sáng gián tiếp bằng cách đặt chúng trong một căn phòng ngập ánh sáng. Đèn huỳnh quang có thể hoạt động như một giải pháp thay thế cho ánh sáng mặt trời cho một số loại cây.
 • Cho cây ra hoa 12-16 giờ ánh sáng mỗi ngày.
 • Cho cây lá 14-16 giờ ánh sáng mỗi ngày.

2. Đừng di chuyển cây của bạn xung quanh

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 6

Thực vật thích nghi với môi trường xung quanh của họ khá chậm, vì vậy tốt nhất là bạn không nên di chuyển chúng xung quanh quá nhiều. Điều này cũng bao gồm việc đặt nó ở nơi có nhiệt độ thay đổi mạnh.
 • Di chuyển một chậu cây cảnh đột nhiên từ một khu vực tối hơn đến một khu vực phong phú mặt trời sẽ có tác động tiêu cực đến cây cảnh. Nếu bạn muốn di chuyển nhà máy, hãy mang nó đến khu vực mới trong một giờ mỗi ngày. Từ từ tăng lượng thời gian còn lại trong khu vực mới cho đến khi nó đã được điều chỉnh hoàn toàn.

3. Tăng độ ẩm trong phòng

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 7

Không khí khô có thể phục vụ một số loại thực vật tốt, như xương rồng, nhưng hầu hết các loài thực vật đều cần độ ẩm, đặc biệt là cây nhiệt đới. Bạn có thể mua một máy tạo độ ẩm trong phòng với một màn sương mát, và chắc chắn rằng nó đủ gần để cung cấp độ ẩm trong không khí cho cây, nhưng không làm lá hoặc hoa bị ướt.
 • Một lựa chọn rẻ hơn mua máy tạo độ ẩm là đổ đầy khay bằng đá cuội. Thêm nước ngay trên đỉnh của sỏi. Khi nước bốc hơi, nó sẽ làm ẩm căn phòng.
 • Bạn cũng có thể đổ đầy bình xịt bằng nước cất và phun sương cho cây để tăng thêm độ ẩm.
 • Lá héo, lá nâu và nụ hoa phát triển kém là dấu hiệu cho thấy cây của bạn đang bị ẩm thấp.
 • Để các cây của bạn lại với nhau giúp tăng độ ẩm.

4. Đổ phân bón NPK vào chậu của bạn

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 8

Hầu hết các cây trong nhà phát triển mạnh trong phân bón NPK cân bằng. Cây trong nhà cần chất dinh dưỡng từ đất bầu và phân bón để tồn tại. Nếu bạn không thêm đất trồng, hoặc bổ sung chất dinh dưỡng mới cho đất, cây sẽ chết.
 • Nếu bạn có một cây hoa, bạn có thể mua một loại phân bón giàu kali.
 • Nếu bạn có một cây lá, bạn nên có một loại phân bón hoặc bầu đất có hàm lượng Nitơ cao.
 • Cây cũng yêu cầu vi chất dinh dưỡng cần được bổ sung bằng cách thêm đất bầu hoặc phân bón để tồn tại.
 • Xương rồng yêu cầu một hỗn hợp đất bầu đặc biệt được thiết kế đặc biệt để thoát nước hiệu quả. Họ cũng cần chậu với nhiều lỗ ở phía dưới. Việc ngăn chặn quá nhiều độ ẩm trong đất, có thể làm chết cây.

5. Thường xuyên tỉa cây của bạn

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 9

Một số cây nhất định phải mọc thêm rễ trong các khoảng thời gian khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn nên tỉa cây của mình. Một cây không bị cắt tỉa có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát, và rễ cây vượt quá chậu hoặc bình chứa của chúng. Thường xuyên tỉa cây của bạn để giữ cho nó khỏe mạnh, và để ngăn cản bản thân bạn không phải trồng lại.
 • Cắt cành chết hoặc thân cây có thể thu hút côn trùng.

6. Đừng đổ bã trà hoặc cà phê vào chậu cây cảnh của bạn

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 10

Đổ cà phê hoặc trà vào chậu cây sẽ thu hút những con ruồi có thể ăn ở chậu cây trong nhà của bạn. Đường làm cho nó trở thành một nơi sinh sản hoàn hảo cho những loài côn trùng.
 • Trong khi một số người cho rằng việc thêm bã cà phê là tốt cho cây trồng, làm điều này với những cây có khả năng chịu axit thấp có thể thực sự giết chết chúng.

Phần 3: Hiểu về loại cây cảnh trồng trong nhà của bạn

1. Tìm hiểu về loại cây cảnh của bạn

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 11

Có nhiều loại bách khoa toàn thư trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy chi tiết cách bạn nên chăm sóc cho loại cây cảnh cụ thể mà bạn sở hữu, bao gồm các mức độ ẩm được đề nghị, hướng dẫn phơi nắng và hướng dẫn tưới nước. Vì nhiều loại cây trồng trong nhà là khác nhau, điều quan trọng là phải tìm những gì là lý tưởng cho loại cây cụ thể của bạn.

2. Phân biệt các loại cây trồng bán trong nhà hoặc trong nhà

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 12

Nhiều cây cảnh trên thị trường hiện nay là các loại cây trồng không thực sự thuộc về môi trường trong nhà. Trong thực tế, nhiều người vô tình mua những loài này về và nó có thể chết khi không biết chăm sóc đúng cách. Điều này khiến mọi người bị nản chí và không bao giờ muốn mua cây trong nhà nữa.

3. Xác định xem cây của bạn có phải là tán lá xanh hay cây có hoa không

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 13

Những cây cảnh ra nhiều lá và những cây trồng ra hoa khác nhau và đòi hỏi các chất dinh dưỡng khác nhau, cũng như các mức độ khác nhau của nước và ánh sáng mặt trời.

4. Chọn một loại cây dễ chăm sóc

Mách bạn cách trồng cây cảnh trong nhà dễ nhất 14

Một số loài thực vật nhiệt đới đòi hỏi môi trường cụ thể để phát triển mạnh, trong khi các cây khác như cây phong lữ, cọ sago, pothos và cây gang có ít yêu cầu môi trường sống, bền và dễ chăm sóc. Hầu hết xương rồng và loài xương rồng cũng rất dễ trồng.
Những cây trồng khác đòi hỏi ánh sáng yếu bao gồm cây rắn, cây dracaena và cây nhện.
Nguồn: Wikihow.com - ĐT
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.688 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.169 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.157 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.650 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.328 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram