Nghệ thuật đương đại Nhật Bản

Chuyên Christie Anastasia von Seibold giới thiệu năm nghệ sĩ có ý tưởng cấp tiến có nghệ thuật Nhật Bản bị ảnh hưởng sâu sắc sau chiến tranh - tất cả các đặc trưng trong bán Asobi sắp tới của chúng tôi.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:39 16/02/19 trong Văn hóa
15:39 16/02/19 612 lượt xem
Mục lục
Chuyên Christie Anastasia von Seibold giới thiệu năm nghệ sĩ có ý tưởng cấp tiến có nghệ thuật Nhật Bản bị ảnh hưởng sâu sắc sau chiến tranh - tất cả các đặc trưng trong bán Asobi sắp tới của chúng tôi.
 

1 Kazuo Shiraga (1924-2008)


' Kazuo Shiraga tham gia Gutai - một trong những phong trào tiên phong có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản - vào năm 1955, và quốc tế, là một trong những thành viên nổi tiếng nhất của nhóm, "bình luận của chuyên gia Christie Anastasia von Seibold.
 
Được thành lập ở Osaka vào năm 1954, Gutai 'những người ủng hộ của tuyên bố sẽ làm "một cái gì đó mà không bao giờ được thực hiện trước, từ chối thực hành nghệ thuật truyền thống ủng hộ của đa phương tiện quy mô lớn và hiệu suất làm việc, trong đó thăm dò các phương pháp và vật liệu mới là quan trọng.
 
Nghệ thuật đương đại Nhật Bản 
 
Nguyên được đào tạo tại Nhật Bản truyền thống Nihonga và phong cách phương Tây Yoga sơn, do thời gian tham gia Shiraga Gutai ông đã bắt đầu thử nghiệm với các loại dầu, lan impasto dày trên vải bằng ngón tay, bàn tay và bàn chân . Cách tiếp cận độc đáo của ông biến đổi quá trình vẽ vào hiệu suất: đặt vải mình trên sàn nhà, không giống như Pollock, Shiraga bắt đầu làm việc bị đình chỉ từ một sợi dây thừng, chân nhảy sơn trên vải trong chuyển động nhanh, nhịp nhàng và chính xác.
 
Các tác phẩm khác, chẳng hạn như bùn đầy thử thách (1955), thấy các nghệ sĩ sử dụng toàn bộ cơ thể của mình để tạo ra màn trình diễn ấn tượng nào. 'Mặc quần áo chỉ trong một cặp quần short trắng, Shiraga lặn xuống và vật lộn với một đống bùn trộn với đá và xi măng,' von Seibold giải thích. 'Khối lượng thu được được để lại nơi nó đã được thực hiện, tại Ohara trường Tokyo, tạo thành một trung tâm của Triển lãm nghệ thuật đầu tiên Gutai.' 
 
Năm 1971 Shiraga được đào tạo như một tu sĩ Phật giáo, tham gia các đền Tendai-giáo phái trên núi Hiei của Nhật Bản. Các nghệ sĩ tiếp tục cho ra những bức tranh chân, với tác phẩm sau này, chẳng hạn như năm 1990 Haten , trưng bày một chất trữ tình gợi của một năng lượng tinh thần mới được tìm thấy.
 
 

2. Jiro Takamatsu (1936-1998)

 
" Jiro  Takamatsu  sinh ra ở Tokyo vào năm 1936, và vào năm 1960 đã trở thành một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản, các nhà lý thuyết và giáo viên, 'von Seibold giải thích.
 
Là một sinh viên tại Đại học Quốc gia Tokyo Mỹ thuật và Âm nhạc, Takamatsu bước đầu nghiên cứu bức tranh sơn dầu, mở rộng vốn tiết mục của mình sau khi tốt nghiệp vào năm 1958 để sản xuất các bản vẽ, điêu khắc, nhiếp ảnh, tranh vẽ và tác phẩm hiệu suất. 'Đầu ra sung mãn của ông dẫn đến một cơ thể lớn của công việc, nhiều trong số đó hiện đang được tổ chức tại bảo tàng vĩnh viễn,' von Seibold cho biết thêm.
 
'Đầu của ông Takamatsu thành lập các căn tập thể Trung tâm Hi-Red ngắn ngủi (1963-1964), làm việc với các nghệ sĩ Akasegawa Genpei và Nakanishi Natsuyuki để tạo ra diễn biến và sự kiện trên toàn Tokyo, "bà tiếp. 'Delivered trong không gian công cộng, biểu diễn trào phúng của nhóm bày tỏ sự lo lắng ở những thay đổi cấu trúc nhanh và xã hội tư bản đại chúng của thời hậu chiến Nhật Bản. "
 
Năm 1963 các nghệ sĩ đã bắt đầu những gì đã trở thành loạt phim nổi tiếng nhất của ông, bóng Tranh . 'Làm việc trong dầu, men hoặc sơn acrylic, Takamatsu tế nhị miêu tả cái bóng của đối tượng con người - một người phụ nữ, một đứa trẻ hoặc mình - trên tàu gỗ. Sau đó, ông đại diện cho hình dạng đúc bằng vật dụng hàng ngày, bao gồm các phím treo trên móc, móc áo, bàn chải tóc và chai, 'von Seibold giải thích. "Mặc dù các tác phẩm hình thành trọng tâm của đầu ra của mình trong năm 1960, Takamatsu sẽ tiếp tục tập trung vào bóng tối cũng vào cuộc sống sau này, hình ảnh ma quái của ông phản ánh sự vắng mặt và không nhìn thấy."
 
Bộ phim là một trong nhiều sản xuất trên sự nghiệp của bốn thập kỷ của nghệ sĩ. Công trình đặc trưng trong bán Asobi Christie được lấy từ loạt Point, Shadow, Perspective, Oneness, Compound và không gian trong hai thước , tạo ra từ năm 1960 đến năm 1976, được phân loại như là "giai đoạn đầu" của mình.
 
Cao trí tuệ và phân tích, làm việc Takamatsu là vẫn vui tươi, sáp nhập các ngôn ngữ hình ảnh tinh tế của Minimalism với các yếu tố lật đổ của chủ nghĩa siêu thực và Dada. Một người tự xưng là "chống nghệ sĩ, ông còn giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Tama ở Tokyo (1968-1972).
 

3 Kishio Suga (b. 1944)

 
'Kishio Suga là một nhân vật trung tâm của Mono-ha hoặc Trường Things, một phong trào đó, mặc dù cuộc sống ngắn ngủi của nó - từ năm 1968 cho đến giữa những năm 1970 - vẫn có một ảnh hưởng quan trọng về nghệ thuật đương đại Nhật Bản,' von Seibold nói. Sinh năm 1944, Suga học dưới Mono-ha sáng lập Saito Yoshishige tại Đại học Nghệ thuật Tama, và được thừa nhận rộng rãi là bám chặt kỷ luật nhất của phong trào.
 
nghệ sĩ Mono-ha sử dụng nguyên vật liệu như gỗ không được điều trị, đá, đất sét hoặc nước, xem vấn đề tự nhiên không thay đổi gì là đáng kể và tự trị. Chúng được hiển thị trong các thỏa thuận mà thường là tạm thời, cấu trúc của chúng đòi hỏi phải có sự can thiệp của nghệ thuật tối thiểu. Trung Mono-ha là một mong muốn tạo ra một mới, nghệ thuật châu Á đương đại, miễn phí từ những gì các thành viên được coi là hấp thụ mù quáng của Nhật Bản Tây Hiện đại. họa tiết truyền thống, chẳng hạn như những người liên quan đến Phật giáo, cũng bị từ chối, nhóm này cho thấy hình ảnh đó có thể được coi là phái sinh.
 
'Việc Suga của đặt một sự nhấn mạnh không phải trên các thành phần vật chất của nó nhưng về "tình hình" của họ, hoặc sắp xếp trong không gian,' von Seibold giải thích. Được sản xuất vào năm 1970, tình hình Unnamed tôi đặc trưng hai khối gỗ hình chữ nhật có độ dài khác nhau, được sử dụng để chống đỡ mở hai cửa sổ liền kề. Bảng liệt kê các tài liệu của mình, Suga trích dẫn không chỉ 'gỗ' nhưng 'cửa sổ, không khí, cảnh quan "và" ánh sáng ", các tác phẩm nghệ thuật phụ thuộc không chỉ vào các bộ phận cấu thành của nó, nhưng toàn bộ bối cảnh của nó.
 
Được sản xuất vào năm 1988, Untitled được hình thành từ gỗ, kim loại, đá, vật liệu tự nhiên và ý niệm về sự can thiệp của nghệ thuật tối thiểu gợi lên rõ cách tiếp cận Mono-ha của nó. Các tác phẩm khác của các nghệ sĩ được tổ chức trong các bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm các Tate, London , Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Tokyo , và Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Osaka .
 
Sinh ra ở Tokyo vào năm 1904, các Yoshishige trẻ được lấy cảm hứng từ những tiềm năng xã hội và chính trị của phong trào nghệ thuật châu Âu như vị lai và Dadaism, cũng như các nguyên lý chính thức của tạo dựng Nga. Sau này sẽ ảnh hưởng đến các công trình bao gồm các tác phẩm điêu khắc cứu trợ năm 1930 ván ép, một loạt các hình thức ba chiều mà tôn trọng các nguyên tắc Nhà xây dựng của 'vật liệu thực' trong 'không gian thực ".
 
'Được công nhận không phải là điêu khắc cũng không tranh, những hình thức mới đã bước đầu nhận được sự hoài nghi khi họ được trưng bày trước công chúng lần đầu tiên. Tuy nhiên, họ đã đặt nền tảng cho một sự nghiệp đặc trưng bởi sự tự do tuyệt vời của biểu thức, trực tiếp dẫn đến các nghệ sĩ sơn, khoét và khoan tấm của những năm 1960, 'von Seibold giải thích. Được sản xuất 1960-63, các 'bức tranh điện-khoan' là một trong những công trình được công nhận nhất Yoshishige của, thu giữ niềm tin của nghệ sĩ vào tầm quan trọng của quá trình. Năm 1964, Yoshishige nói: "Với tôi, những gì là cần thiết không phải là kết quả, nhưng nguyên nhân - làm cho ấn tượng về hành vi và quá trình này. ' 
 
Một giáo sư tại Đại học Nghệ thuật Tama ở Tokyo 1964-1973, Yoshishige khuyến khích sinh viên của mình để tạo ra nghệ thuật mà là hiện đại nhưng không bị giới hạn bởi công thức phương Tây. 'Giáo huấn của ông trong những năm 1960 cuối chì, một phần vào sự phát triển của Mono-ha, một phong trào mà đặt Á tại trung tâm, chứ không phải là ở bên lề, các thực hành nghệ thuật đương đại,' nói van Seibold. Một số sinh viên Yoshishige đã trở thành nhân vật trung tâm của Mono-ha, bao gồm Sekine Nobuo, Suga Kishio và Koshimizu Susumu. 
 
Yoshishige tiếp tục làm nghệ thuật trong cuộc sống sau này của ông: năm 1998 ông là chủ đề của cuộc triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật lâm Nizayama của Nhật Bản, và ông đã sản xuất làm việc cho tới khi ông qua đời vào năm 2001 ở tuổi 97.
 
Một phần của sự giáo dục của Domoto gồm trải dài dành đi du lịch khắp châu Âu. 'Năm 1954 Domoto sang Ý, Pháp và Tây Ban Nha với người chú của mình, di chuyển đến Paris trong cùng một năm, nơi ông đã sống cho đến khi trở về Nhật Bản vào năm 1965,' von Seibold nói. Giai đoạn tiếp theo là một thời gian ngắn tại Mỹ: Domoto dành tháng 12 năm 1958 và tháng 1 năm 1959 tại New York, các nghệ sĩ gặp bao gồm Jasper Johns và Robert Rauschenberg.
 
'Domoto đã đi đầu trong Tóm tắt nghệ thuật, "cho biết thêm các chuyên gia. "Trong khi ở châu Âu, ông trở thành một thành viên của phong trào Art Informel, làm việc với các nghệ sĩ châu Âu có mối quan tâm tương tự như của các Gutai tại Nhật Bản - cụ thể là, một niềm tin rằng sơn có thể được định hình để truyền tải năng lượng và ý nghĩa."
 
Năm 1957 có ảnh hưởng Pháp phê bình nghệ thuật Michel Tapie đặc trưng tác phẩm của Domoto trong lịch sử triển lãm L'art Mondial contemporain à Tokyo . 'Tổ chức tại Paris, chương trình giả mạo một liên kết quan trọng giữa nghệ thuật Nhật Bản và châu Âu của thời kỳ này, và nó đã được tại thời điểm này mà Domoto giới thiệu Tapie với phong trào Gutai,' von Seibold nói. ' Chưa có tiêu đề , mà đã được tạo ra vào năm 1959, thể hiện rõ sự trừu tượng họa trung ương đến với nghệ thuật Informel.'
 
Năm 1958 tác phẩm của các nghệ sĩ đã được đặc trưng cùng với tác phẩm của cả hai nghệ sĩ Art Informel và Gutai như là một phần của Liên hoan Nghệ thuật Osaka quốc tế, tiêu đề của nó - Nghệ thuật Quốc tế của một kỷ nguyên mới: Hoa Kỳ, Nhật Bản và châu Âu - chụp một khoảnh khắc giao lưu nghệ thuật quốc tế . Kể từ đó, ông đã là chủ đề của triển lãm sự tại Bảo tàng Ikebukuro Seibu, Tokyo (1987), Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia hiện đại, Kyoto và Bảo tàng Nghệ thuật Setagaya, Tokyo (cả năm 2005).
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.703 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.178 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.161 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.353 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram