Nghệ thuật hội họa và quá trình lịch sử

Nghệ thuật vẽ là rất cần thiết trong bức tranh như một bước cùng với thành phần và xem xét thẩm mỹ khác trong việc hình thành các công việc đã hoàn thành

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:37 16/02/19 trong Văn hóa
15:37 16/02/19 533 lượt xem
Mục lục
Hội họa là nghệ thuật của việc áp dụng các sắc tố cho một bề mặt cho dù đó là trên giấy, vải, một bức tường hoặc bất kỳ phương tiện nào khác, để tạo ra một hình ảnh với những đường nét và màu sắc. Các hình ảnh có thể đại diện cho các đối tượng thực tìm thấy xung quanh chúng ta hoặc những người tưởng tượng. Nó cũng có thể là một sự sắp xếp của các hình thức trừu tượng.

Nghệ thuật vẽ là rất cần thiết trong bức tranh như một bước cùng với thành phần và xem xét thẩm mỹ khác trong việc hình thành các công việc đã hoàn thành. Lịch sử của nghệ thuật vẽ tranh để phục vụ một loạt các chức năng. Đó là một phần quan trọng trong các nghi lễ tôn giáo trong thời tiền sử. Đây cũng là phương tiện phổ biến nhất để cung cấp một bản ghi trực quan của các sự kiện và con người. Đến thế kỷ 20, bức tranh đã trở thành một phương tiện biểu hiện cá nhân. Nghệ sĩ hiện đại đã kết hợp các vật liệu khác như cát, xi măng, rơm và gỗ để thêm biến thể để kết cấu.

 
Nghệ thuật hội họa và quá trình lịch sử

Khái niệm này đã dần dần làm lu mờ những giá trị lịch sử của nghề nhưng điều này đã không ngăn cản hầu hết các nghệ sĩ tiếp tục thực hành nó. Giờ thấy bức tranh thời tiền sử của loài động vật trong các bức tường của hang động của người nguyên thủy. Người Ai Cập trang trí ngôi mộ với những cảnh miêu tả gia đình và tài sản của người chết. Bức tranh Minoan thêm sinh động đã được sử dụng để trang trí các bức tường của cung điện stuccoed. Văn hóa Mycenaean thay đổi bức tranh này để miêu tả cuộc chinh phục và những cuộc săn. Tranh Hy Lạp cổ đã đơn giản hóa các hình thức và mô hình hình học. Sơn Etruscan đặt trọng tâm vào bóng, đường viền trang trí và thiết kế. Có một mối quan tâm mới trong các hiệu ứng cảm xúc và tâm lý như đã thấy trên bức tranh La Mã.

Sơn Christian đầu từ chối ảo tưởng nơi mô hình đã được thay thế bởi patters trang trí bằng phẳng. Các phong cách Byzantine kết hợp các yếu tố của Hy Lạp, La Mã và nghệ thuật phương Đông. Phần lớn các trang trí đã được thực hiện trong Mosaic được rất ưa chuộng do độ bền của nó. Nghệ sĩ Hồi giáo đã tạo ra mẫu thiết kế trang trí gọi là arabesques vì các tôn giáo Islam cấm đại diện của con người trong nghệ thuật. Hội họa Trung Quốc và Nhật Bản đã tiết lộ liên tục sử dụng vô cùng khéo léo của bàn chải. bức tranh thời trung cổ sớm được đặc trưng bởi Celtic, nghệ thuật Carolingian và Romanesque mà hình thức đã được điều chỉnh cho hình minh họa và chiếu sáng của các văn bản Kitô giáo.

Nghệ thuật Gothic thường mô tả các đối tượng liên quan đến kiến trúc. Các giai đoạn Pre-Renaissance cho thấy một sự hồi sinh quan tâm trong nghệ thuật cổ điển. Nó được sản xuất theo phong cách quốc tế được đặc trưng bởi sự tinh tế, phong trào trang trí, thon dài và số liệu lắc lư và mô hình tuyến tính với nghệ thuật vẽ tranh tường. Sự hoàn hảo của kỹ thuật sơn dầu trong giai đoạn Late-Gothic đã làm cho nó có thể tạo ra các màu sắc rực rỡ, chi tiết tỉ mỉ và tính lâu dài của kết thúc. Thời kỳ Phục hưng đặt trọng tâm nhiều vào người và thế giới chứ không phải là Thiên Chúa. High-Renaissance thường được áp dụng cho giai đoạn khi ý tưởng về cổ điển, hài hòa cân bằng đã đạt được. Các phong cách Mannerist sau đó đã được đặc trưng bởi sự căng thẳng đáng lo ngại thật trớ trêu và biến dạng. Nó đã sớm thay thế bằng bức tranh Baroque mà sử dụng các yếu tố của động tư thế, cử chỉ và thành phần cũng như độ tương phản sắc nét giữa ánh sáng và bóng tối.

Các phong cách của thế kỷ thứ 18 đề cao màu sắc, ánh sáng và chuyển động và tiếp giáp với các mối quan tâm phù phiếm và với niềm vui. Đó là trong các phần sau của thời kỳ mà các nghệ sĩ bắt đầu vẽ cho bản thân chứ không phải là để làm hài lòng nhà thờ. Thế kỷ 19 đã dẫn đến chủ nghĩa lãng mạn, chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa ấn tượng. Chủ nghĩa biểu hiện, trường phái dã thú, Lập thể, Dada, chủ nghĩa siêu thực và nghệ thuật Non-Mục tiêu là tất cả các sản phẩm của thế kỷ 20. Thời gian đã sản xuất nhiều phong cách, mỗi một sự phản ánh của những gì đã xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là lý do tại sao một bức tranh có thể cung cấp bất cứ ai có một trải nghiệm thị giác phong phú mà không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác. Bạn chỉ có thể học cách đánh giá một bức tranh bằng cách đọc và nghiên cứu thông tin về các nghệ sĩ, phong cách và thời gian. Từ đó, bạn sẽ thấy mỗi công việc và các quan điểm nào đó theo cách nhìn của các nghệ sĩ mình.
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.703 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.178 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.160 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.353 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram