TIẾT KIỆM ĐIỆN CHỐN VĂN PHÒNG

Học cách sử dụng các thiết bị chiếu sáng một cách phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 15% hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
11:21 16/02/19 trong Không gian văn phòng
11:21 16/02/19 574 lượt xem
Mục lục
TIẾT KIỆM ĐIỆN CHỐN VĂN PHÒNG
Chung tay tiết kiệm điện vì một thế giới văn minh

Công sở, cơ quan luôn là nơi mà các thiết bị điện được hoạt động một cách "vô tội vạ" bởi lẽ trong ý thức của khá nhiều người đây là "điện chùa" và đương nhiên "cha chung không ai khóc".

Tuy nhiên, chỉ với những hành động rất đơn giản sau đây cũng sẽ giúp cho tổ chức của bạn tiết kiệm được đến 15% chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Với hiệu quả như thế tất nhiên, các sếp cũng sẽ ghi nhận sự cố gắng của anh chị em.

Vệ sinh sạch sẽ thiết bị chiếu sáng

Đầu tiên, hãy luôn lau chùi sạch sẽ các bóng đèn, vật chiếu sáng, phản quang để tăng hiệu quả chiếu sáng. Với những thiết bị này bạn có thể lau theo định kỳ 1,2 tuần /lần tùy vào mức độ bám bẩn của thiết bị cơ quan bạn.

Sử dụng bóng tiết kiệm năng lượng

Thay các bóng đèn sợi đốt bằng các bóng đèn tiết kiệm năng lượng, loại bỏ bớt những đèn chiếu sáng ở vị trí không cần thiết

Đề nghị cấp trên đầu tư sử dụng các bộ điều khiển để tự động bật/tắt đèn và cài đặt các bộ cảm biến bật/tắt đèn trong kho đồ và các khu vực ít sử dụng. Đây cũng là 1 cách làm hiệu quả để tiết kiệm điện.

Bạn nên sử dụng các đèn chiếu sáng tập trung vào1 khu vực nhất định sẽ tốt hơn là dùng các thiết bị có ánh sáng bao trùm, chỉ chiếu sáng ở những nơi cần thiết trong một thời điểm.

Tắt thiết bị điện khi không sử dụng

Điều cực kỳ đơn giản là hãy nhớ tắt tất cả đèn, các thiết bị điện mỗi khi ra khỏi khu vực sử dụng và vào cuối ngày làm việc.

Ngay từ khâu đầu tư thiết bị, bạn cũng nên tham khảo so sánh mức điện năng tiêu thụ giữa các dòng sản phẩm trước khi mua hoặc thay thế của các thiết bị văn phòng như máy tính, máy photo copy, máy in - . Việc này giúp bạn có sự đối chiếu và lựa chọn thay thế những sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao.

VD: như điện năng tiêu thụ của 1 em laptop sẽ giúp tiết kiệm đến 80% điện năng so với các máy để bàn.

Sử dụng máy điều nhiệt cho văn phòng

Để tiêt kiệm hơn nữa, bạn có thể sử dụng các máy điều nhiệt có thể lập trình được cho văn phòng làm việc. Những thiết bị không hề đắt tiền này sẽ giúp tối ưu hóa nguồn nhiệt nóng/lạnh cần thiết. Tuy vậy, các máy này luôn phải khóa để ngăn chặn việc ai đó tự ý thay đổi các thiết lập ban đầu, và như vậy, chúng ta mới có thể duy trì ổn định nhiệt độ.

Một cách quan trọng để tiết kiệm điện năng là bạn cần phải tính toán cẩn thận lượng điện tiêu thụ khi mua hoặc thay thế các thiết bị công nghiệp. Đừng vội vàng và cẩu thả trong việc này. Bởi các loại thiết bị khác nhau có sự chênh lệch rất lớn về lượng điện năng tiêu thụ, và một khi đã mua rồi thì không dễ gì chúng ta thay thế được ngay.
TIẾT KIỆM ĐIỆN CHỐN VĂN PHÒNG 1
Tắt nguồn điện để tránh lãng phí điện khi không sử dụng nhất là vào ban đêm và cuối tuần.
Cũng như hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện trong văn phòng gồm máy tính, máy in, màn hình…cũng cần được ngắt khỏi nguồn điện để tránh lãng phí điện khi không sử dụng nhất là vào ban đêm và cuối tuần.
Đối với không gian nơi làm việc: Sử dụng trần và tường cách nhiệt trong văn phòng sẽ gúp bạn tiết kiệm tiền trong hóa đơn tiền điện hàng tháng, đồng thời giúp các nhân viên làm việc thoải mái hơn.

Ý thức của toàn nhân viên

Và điều quan trọng trên hết đó chính là sự hợp tác tích cực của mọi nhân viên. Huy động trí tuệ tập thể bao giờ cũng giúp chúng ta có được nhiều giải pháp hay và hiệu quả tốt hơn. Do đó, bạn đừng ngần ngại, chia sẻ những suy nghĩ và kế hoạch về phương án tiết kiệm điện với các nhân viên hay đồng nghiệp của mình để cùng bàn cách tiết kiệm. .
Phát động các cuộc thi đua tiết kiệm năng lượng tại các cơ quan, đơn vị cũng, thành lập các hội, nhóm chịu trách nhiệm đưa ra những sáng kiến, cải cách để tiết kiệm điện năng, tổ chức trao các giải thưởng nho nhỏ cho những sáng kiến giúp tiết kiệm điện để khích lệ động viên những ý tưởng tốt. Ngoài ra, thực hiện kiểm toán năng lượng một cách chuyên nghiệp cũng là việc làm rất quan trọng để tìm giải pháp tiết kiệm năng lượng.
Hi vọng với những chia sẻ ở trên của khonggianhoanhao.org, các bạn có thể tham khảo để áp dụng phù hợp với điều kiện cơ quan, nơi làm việc của mình, góp phần giảm thiểu chi phí hóa đơntiền điện mỗi tháng mà cơ quan phải trả. Điều đó không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn với cơ quan, công ty bạn đang làm, mà còn là trách nhiệm đối với xã hội nói chung!
Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 16.704 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 21.178 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 10.162 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 16.664 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 15.354 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram