Tranh thờ - Tư vấn chọn tranh thờ cúng

Tranh thờ cúng, thờ gia tiên nên chọn loại tranh nào? Khi chọn tranh treo bàn thờ gia tiên cần tuân thủ về phong thủy, thẩm mỹ, sự trang nghiêm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
17:01 18/02/20 trong Trang trí nội thất
17:01 18/02/20 1.325 lượt xem
Mục lục

Tranh thờ khác với các loại tranh treo tường thẩm mỹ khác. Rất khó để lựa chọn tranh thờ bởi nó không chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn cần phải hợp phong thủy, trang nghiêm nơi thờ cúng. Nếu bạn chưa biết cách chọn tranh thờ, hãy xem các tư vấn về cách chọn tranh thờ mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Xem thêm:
Tổng hợp các siêu phẩm tranh mỹ nhân đẹp nhất

 

Tranh thờ - Tư vấn chọn tranh thờ cúng


Tranh thờ và cách chọn tranh thờ gia tiên


 

Bàn thờ là nơi kết nối con cháu với các bậc bề trên, giữa người đã khuất với người đang còn sống. Đây là khu vực linh thiêng hết sức nhạy cảm. Bởi thế, việc bày biện, trang trí bất kỳ vạt dụng tại khu vực này cần phải xem xét khắt khe về phong thủy, phong tục, chuẩn mực cũng như các cấm kỵ nơi ban thờ.
 

Chọn tranh thờ là nhiệm vụ khá khó khăn bởi theo quan niệm của người Việt Nam, lựa chọn sai các vật dụng trang trí, đặt sai vịn trí,... sẽ dẫn đến những hậu quá không mong muốn. Ban thờ mang lại cảm giác ấm cúng, tôn nghiêm, gần gũi giữa người đã khuất và người còn sống mới chính là điều máy mắn cho mỗi gia đình. Vì thế, bạn nên lựa chọn các loại tranh thờ sau đây
 

Tranh thờ bằng đồng hoa sen

 
 
Tranh thờ - Tư vấn chọn tranh thờ cúng 1


Tranh thờ gia tiên nên chọn các loại tranh đồng hoa sen để trang trí. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, các phòng thờ lớn dù vật dụng làm bằng chất liệu gì cũng mang dáng vẻ của hoa sen. Đây là loài hoa mang đến nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Hoa sen không chỉ là quốc hoa của Việt nam mà còn là hoa tượng trưng của phật giáo, thể hiện sự giác ngộ, lòng thành kính của những người cò sống. Tranh thờ hoa sen rất rất phù hợp để trang trí cho những không gian thờ cúng.
 

Tranh đồng đức Phật và Quan Âm cứu thế

 
Tranh thờ - Tư vấn chọn tranh thờ cúng 2
 

Đây là những bức tranh thờ được sử dụng khá phổ biến tại các ngôi chùa, miếu mộ. Bởi bức tranh đức Phật, Quan Âm Bồ Tát là những hình ảnh gần gũi với người dân Việt Nam. Mang đến cảm giác an lòng, tịnh tâm và luôn được các đáng bề trên che chở.
 

Hoành phi câu đối bằng đồng


 
 
Tranh thờ - Tư vấn chọn tranh thờ cúng 3
 

Hoành phi câu đối bằng đồng là bộ tranh không thể thiếu ở những gia đình có truyền thống thờ cúng tô tiên lâu đời của Việt Nam. Nhất là các nhờ thở tổ, từ đường, chùa, đình làng,.... Bạn có thể lựa chọn ngay những bức tranh hoành phi câu đối bằng đồng ý nghĩa với các mẫu chữ dưới đây.

Tranh thêu cửu huyền thất tổ

 
Tranh thờ - Tư vấn chọn tranh thờ cúng 4

Tranh thờ cửu huyền thất tổ mang ý nghĩa rất lớn. “Cửu huyền”: Chín đời hay chín thế hệ bao gồm: Cao (ông sơ), tằng (ông cố), tổ (ông nội), cha, mình, con, cháu, chắt, chít. “Thất tổ” Bảy đời hay bả ông tổ: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ”.

Tranh thờ cửu huyền thất tổ treo ban thờ mang đến ý nghĩa đây là nơi con cháu thờ cúng ông bà, tổ tiên, cha mẹ và những người đã khuất.

Tranh thờ không thể lựa chọn bừa bãi, bởi tranh thờ thể hiện sự tôn nghiêm, kính trọng của những người còn sống đối với những người đã khuất. Vì thế, bạn hãy tham khảo các gợi ý chọn tranh thờ trên đây để có sự chọn lựa phù hợp nhất nhé!

Tổng hợp những bức tranh Hồ Gươm Hà Nội đẹp nhất

Tranh Hồ Gươm hay tranh vẽ Hồ Gươm là bức tranh tiêu biểu nhất khi vẽ về Hà Nội. Xem ngay những bức tranh vẽ Hồ Gươm Hà Nội ở đây

16:54 16/02/19 15.309 lượt xem
10 bức tranh tết trung thu nghệ thuật nhất

Tranh tết trung thu là tác phẩm về ngày tết của trẻ thơ. Xem cách vẽ tranh trung thu đơn giản để có thêm ý tưởng vẽ về đề tài trung thu nhé

16:53 16/02/19 20.346 lượt xem
[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

Làm rèm cửa handmade làm một cách để trang trí rèm cửa sáng tạo lại không tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP

16:48 16/02/19 9.797 lượt xem
100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản mà cực kỳ đẹp

Làm sao để có bàn học gọn gàng, ấn tượng? Tham khảo 100+ ý tưởng trang trí bàn học đơn giản sau đây để trang trí bàn học của riêng mình!

16:45 16/02/19 15.946 lượt xem
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất

Đồng hồ thường gặp phải những sự cố về hiển thị giờ. Tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử, cơ chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây.

16:03 16/02/19 14.667 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram